Tiêu điểm

TRÊN TAY SONY ERICSSON XPERIA X10 MINI PRO
Quá nhỏ gọn, đó là những gì mình cảm thấy khi cầm Xperia X10 mini pro trên tay. X10 mini pro được Sony Ericsson làm ra không nhằm mục đích cạnh tranh với các dòng sản phẩm giá rẻ của LG và Samsung như Cookie, Corby, Star... mà dành riêng cho những người yêu X10 nhưng lại không đủ điều kiện kinh tế cũng như ngại kích thước khổng lồ của nó. Chính vì vậy, không có gì là khi SE muốn bán chiếc điện thoại này với giá khoảng 7 triệu VNĐ. Bạn sẽ hỏi mình liệu 1 sản phẩm tí hon này có đáng giá đến thế không? Câu trả lời của mình là có thể.

Không chỉ kích cỡ bị rút gọn lại còn khoảng 1/2 so với X10 thường, X10 mini pro cũng bị rút bớt sức mạnh nhằm phù hợp hơn với kích thước này. Thay vì sử dụng SnapDragon 1GHz như người anh em, nó chỉ còn dùng CPU 600MHz mà thôi. Ấy vậy mà tốc độ của X10 mini pro "siêu nhanh", thậm chí còn nhanh hơn X10 lớn rất nhiều. Điều này chứng tỏ phiên bản firmware hiện tại của X10 lớn còn chưa hoàn thiện, SE cần làm khá nhiều để cải thiện nó.

Kết hợp với bàn phím qwerty đầy đủ thì X10 mini pro khá dày. Bù lại, bạn phím của máy cho cảm giác bấm tốt bất ngờ. Khác với các bàn phím qwerty lớn khác, bạn có thể dùng nó một tay thoải mái mà không sợ rơi máy. Tuy màn hình 2.6 inch QVGA khá nhỏ nhưng chất lượng hiển thị của nó cũng tốt. Mời các bạn xem video để hiểu rõ hơn về sản phẩm này.