Tiêu điểm

Tìm hiểu về công nghệ clear audio của SonyEricsson

   Khi Sony Ericsson được thành lập, chính Sony cũng chua dám tin vào công ty con của mình, ho không dám đưa bí mật chất luợng âm thanh của Walkman cho Sony Ericsson. chỉ đến khi công ty con gặp khó khăn thì công ty mẹ mới "giúp đỡ" bằng 2 thương hiệu là walkman và cybershot. Nhờ đó mà Sony Ericsson lên như diều gặp gió, đặc biệt là dòng walkman với Mega Bass độc quyền.
Nhưng rồi thế giới công nghệ luôn thay đổi, Mega Bass không giữ thế thượng phong được lâu. công ty mẹ Sony lại một lần nữa giúp đỡ Sony Ericsson một lần nữa bằng công nghệ Clear Audio. Đây là công nghệ mới mà hãng đang phát triển trên các máy nghe nhạc hiệu Walkman.

Tuy nhiên, có lẽ do giới hạn hiện nay của điện thoại mà Sony có muốn giúp cũng không thể trọn vẹn được.

Clear Audio trên máy nghe nhạc Walkman là một giải pháp tổng thể gồm 5 công nghệ con:

- Clear Bass
- Clear stereo
- DSEE: Digital Sound Enhancer Enginer
- S-Master Digital Amplifier
- Bộ tai nghe clear audio với các nút silicon

clear bass sẽ tạo ra những âm bass sâu, trong trẻo và hạn chế sự méo tiếng.
clear stereo thì giúp âm thanh giữa 2 kênh trái- phải của bản nhạc tách bạch, cân bằng hơn ,bằng cách loại bỏ sự rò rỉ tín hiệu giữa 2 kênh này.

Tuy nhiên DSEE (Digital Sound Enhancer Enginer) mới là công nghệ phức tạp nhất, nó tái tạo các dải âm thanh bị mất trong qua trình nén nhạc. những âm thanh này thường bị bỏ đi vì các nhà sản xuất phần mềm cho rằng chúng vô dụng, con người không nhận biết được chúng. Sự thật đúng là vậy, nhưng thực tế chúng góp phần rất lớn trong việc làm bài hát trở nên hay hơn. Đây cũng là điều mà công nghệ X-Fi của Creative đang cố gắng làm trên máy tính.

S-Master Digital Amplifier kết hợp kết quả của 3 công nghệ ở trên, sau đó xử lí chúng để loại bỏ tiếng ồn, độ nhiễu, rồi xuất ra tai nghe hoặc loa ngoài.
Vì 2 công nghệ DSEE và S-Master Digital Amplifier rất phức tạp nên chỉ 1 vài máy nghe nhạc cao cấp dòng A, X mới có. các dòng điện thoại walkman có lẽ sẽ được tích hợp trong vài năm nữa! hiện tại chúng ta tạm hài lòng với clear bass, clear stereo, và bộ tai nghe chuẩn. 

   Mời các bạn xem video