Tiêu điểm

7 bộ phim giới doanh nhân không thể bỏ qua (Có link down)


Vnexpress-Luôn phải cố gắng để có được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, mỗi doanh nhân có thể tìm thấy chính mình và cả những lời khuyên hữu ích trong những bộ phim cổ điển dưới đây.

1. The Social Network (2010)

Tiền bạc và danh vọng nảy sinh những vấn đề về mối quan hệ cuộc sống
The Social Network
Một cảnh trong phim The Social Network (2010). Xem trailer
Trở thành tỷ phủ trẻ nhất thế giới, nhưng nhà sáng lập và CEO của Facebook Mark Zuckerberg cũng đã tự tạo ra nhiều kẻ thù trên con đường đến với thành công của mình.
Với những cảnh quay từ phòng ngủ ký túc xá đại học Harvard cho đến phòng xử án, bộ phim The Social Network xoay quanh nhân vật sáng lập Facebook (do Jesse Eisenberg thủ vai) với những thử thách và thành công trong quá trình xây dựng trang mạng xã hội trở thành đế chế tỷ đô.
Mặc dù Zuckerberg và những cộng sự của anh cho rằng bộ phim hoàn toàn là hư cấu, bộ phim vẫn có ý nghĩa cảnh báo sâu sắc đối với những doanh nhân trẻ rằng danh tiếng và tiền bạc có thể dễ dàng phá hỏng các mối quan hệ cá nhân của họ.Xem trailer
Link: http://www.mediafire.com/?lgffpaayd2fll8a#1
http://www.mediafire.com/?drp1fawr6ldhp5x
http://www.mediafire.com/?lpm38ql9zed6xkb
http://www.mediafire.com/?xw4wgs2ai1jbnjj
http://www.mediafire.com/?razupkw929c4dxp
http://www.mediafire.com/?2iu5r481pbqdbwr
http://www.mediafire.com/?bcqqb33hbq83pl8#1
http://www.mediafire.com/?4mai04w5llnn1yc
http://www.mediafire.com/?b7z5c71asxbeioc
Pass: vnsharing.net

2. Wall Street (1987)

Tham lam không phải lúc nào cũng tốt
Wall Street
Michael Douglas trong phim Wall Street (1987). Xem trailer
Bud Fox (do Charlie Sheen đóng), một nhà môi giới trẻ tuổi và cực kỳ tham vọng, sống ở trung tâm của thế giới mà tất cả bất cứ điều gì có thể được mua và bán. Anh tìm mọi cách để kiếm thật nhiều tiền. Anh đã nhận được sự giúp đỡ từ một nhà đầu tư cổ phiếu khét tiếng tàn nhẫn và cực kỳ giàu có Gordon Gekko (Michael Douglas thủ vai) với châm ngôn “tham lam luôn tốt”.
Gekko trở thành cố vấn cho Fox, cuốn lấy chàng doanh nhân trẻ trong đôi cánh thành công của mình bằng cách khuyến khích anh dở các trò lừa bịp trong kinh doanh. Chỉ khi Fox bị bắt giam vì những phi vụ mờ ám, anh mới nhận ra rằng có nhiều thứ còn quan trọng hơn tiền.
Wall Street gửi gắm tới các doanh nhân một thông điệp đầy nhân văn rằng sự giàu có không đến trong chốc lát và tham lam không bao giờ đem lại sự thành công đích thực. (Xem trailer)
Link: http://www.mediafire.com/?a4o8g1zj8k99w
Pass:trada.biz


 3. The Aviator (2004)
Đừng e sợ những đối thủ mạnh
The Aviator
Leonardo DiCaprio trong phim The Aviator. Xem trailer
Bộ phim đã đạt giải Oscar nói về sự nghiệp của huyền thoại Howard Hughes (Leonardo DiCaprio đóng) từ khi anh là đạo diễn điện ảnh của Hollywood cho đến khitrở thành phi công và rồi chủ một hãng hàng không.
Bộ phim nói về câu chuyện có thật khi Hughes tiếp nhận hãng hàng không TransWorld và cạnh tranh với hãng hàng không lớn Pan American. Con đường đến thành công đầy chông gai, thử thách nhưng Hughes không bao giờ từ bỏ. Bài học từ bộ phim cho giới doanh trẻ là: Đừng bao giờ e ngại những công ty lớn. (Xem trailer)
Link torrents : http://www.mediafire.com/?5vp4bjdl1gyrclq

4. In the Pursuit of Happiness (2006)

Đạo đức trong kinh doanh luôn giúp bạn tồn tại lâu dài
In the Pursuit of Happyness
Will Smith trong In the Pursuit of Happiness. Xem trailer
Chris Gardner (Will Smith thủ vai) là một nhân viên bán hàng đầy mâu thuẫn tại San Francisco. Anh trở thành một kẻ vô gia cư và phải chăm đứa con trai nhỏ sau khi nướng toàn bộ số tiền tiết kiệm của gia đình vào một vụ đầu tư thất bại. Nhưng Gardner không lãng phí thời gian chìm trong tuyệt vọng. Anh quyết định làm công việc thực tập không lương trong 6 tháng bởi từ đó có thể anh sẽ đạt được công việc ước mơ của mình.
Mặc dầu những người thực tập khác trẻ hơn và có học vấn cao hơn, nhưng trực giác nhạy bén, thái độ tích cực và lương tâm trong công việc lại giúp anh chiếm ưu thế. Anh đã thực hiện được giấc mơ của mình và nhận được sự kính trọng của đồng nghiệp.(Xem trailer)
Link down: http://www.mediafire.com/?o4eqwa9o1km2k
pass: shoptinhoc.com

5. Jerry Maguire (1996)

Hãy luôn đề cao những giá trị của bạn
Jerry Maguire
Tom Cruise trong phim Jerry Maguire. Xem trailer
Tại một công ty thể thao sẵn sàng làm bất kỳ điều gì, kể cả những việc trái với lương tâm, để có được những hợp đồng cho các vận động viên (cùng với mức lợi nhuận khổng lồ đi liền đó), Jerry Maguire (Tom Cruise đóng) đã bị sa thải bởi anh tỏ ra trung thực trong công việc. Mất việc và hầu hết khách hàng, nhưng Jerry không từ bỏ, anh quyết định lập một công ty thể thao của riêng mình. Bộ phim nhắc nhở chúng ta rằng khởi nghiệp kinh doanh không bao giờ là dễ dàng nhưng làm những gì mà bạn tin tưởng luôn là lựa chọn chính xác. Cuối phim, Jerry trở nên hạnh phúc và thành công hơn bao giờ hết. (Xem trailer)
Link: (Trên viettorrent có bộ gần 8G, bạn nào cần link pm mình )

Mediafire: http://www.mediafire.com/?2a2lw2mp876a97u

6. Baby Boom (1987)

Doanh nhân hoàn toàn có thể đạt được sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc
Baby Boom
Một cảnh trong phim Baby Boom. Xem trailer
J.C. Wiatt (Diane Keaton thủ vai) là một nữ doanh nhân thành đạt ở thành phố New York và cô là một người nghiện làm việc. Nhưng khi cô phải nuôi một đứa trẻ sơ sinh của người họ hàng xa mới qua đời, cô đã không thể theo đuổi sự nghiệp mà bỏ đứa trẻ ở nhà. Cô quyết định chuyển từ thành phố về nông thôn và mở công ty bán mứt táo cho trẻ em, và công ty của cô làm ăn rất phát đạt. Bài học từ bộ phim là doanh nhân cũng có thể cân bằng sự thành công trong sự nghiệp và cuộc sống gia đình đầy ý nghĩa và hạnh phúc. (Xem trailer)
link :http://www.fshare.vn/folder/TY5KTMK33T

7. Pirates of Silicon Valley (1999)

Cạnh tranh luôn đáng giá trong kinh doanh
Pirates of Silicon Valley
Pirates of Silicon Valley. Xem trailer
Bộ phim truyền hình Pirates of Silicon Valley xoanh quanh sự cạnh tranh giữa hai tập đoàn lớn Apple và Microsoft khi Steve Jobs (Noah Wyle) và Bill Gates (Anthony Michael Hall) cùng gây dựng đế chế công nghệ của mình vào những năm 1980.
Dù chỉ là bộ phim hư cấu, Pirates of Silicon Valley đã khắc họa thành công cạnh tranh gay gắt giữa hai doanh nhân và cách họ liên tục vươn lên từ cạnh tranh đó.
Và có thể thấy hiện nay Steve Jobs và Bill Gates thật đều là những nhân vật đứng đầu trong ngành của mình, bộ phim truyền tải một thông điệp: Khi bạn khởi nghiệp, sự cạnh tranh luôn là thuốc bổ cho sự phát triển. (Xem trailer)
link http://www.mediafire.com/?sharekey=71799e804f221f2295af63b7d44918aa8d40413353a519d2
subviet : http://www.mediafire.com/?lv1x46ly31xx67j