Tiêu điểm

Lý do Steve Jobs luôn dùng ô tô không biển số(Dân trí) - Nhiều bí mật đã được hé lộ sau sự ra đi của huyền thoại Steve Jobs - người đồng sáng lập hãng Apple, trong đó câu hỏi khó hiểu đối với những người đặc biệt quan tâm tới ôtô trong suốt nhiều năm: Tại sao Steve Jobs luôn sử dụng xe không gắn biển số?
Chiếc Mercedes màu bạc không biển số của Steve Jobs từng bị phát hiện đậu ở khu vực dành cho người khuyết tật tại trụ sở hãng Apple ởCupertino, tiểu bang California, Mỹ
 
Steve Jobs sau vô lăng xe

Sinh thời, Steve Jobs thích gắn bó với một số vật và phong cách, như áo cổ lọ màu đen, quần jeans và giày đế mềm. Với ô tô cũng tương tự, ông luôn lái xe Mercedes-Benz SL 55 AMG màu bạc không đeo biển đăng ký, thay vào đó là một mã vạch.
 
Có tin đồn là ông thích lái xe không biển đăng kí và chẳng ngại bị phạt vì thừa khả năng chi trả, trong khi một số khác cho rằng ông có giấy phép đặc biệt của chính quyền tiểu bang California để có thể lái xe không cần biển số. Cũng có tin đồn là ông không thích các kiểu phông chữ trên biển số.

Tuy nhiên, ông Jon Callas, người từng đảm nhiệm nhiều vị trí an ninh ở Apple, đã bác bỏ tất cả tin đồn trên và tiết lộ sự thật trong cuộc trả lời phỏng vấn với iTWire - chuyên trang về công nghệ thông tin của Australia.

Ông Callas, giờ là giám đốc kỹ thuật của công ty Entrust, cho biết Steve Jobs đã phát hiện ra một “lỗ hổng” trong hệ thống luật của tiểu bangCalifornia, cho chủ xe thời gian tới 6 tháng để làm biển đăng ký. Và theo ông Callas, Steve Jobs đã thỏa thuận với công ty cho thuê/bán ô tô để cứ 6 tháng lại đổi xe mới một lần, nhưng luôn là Mercedes SL 55 AMG màu bạc. Xe ông đã đi 6 tháng không hề khó bán, nếu không muốn nói đó là một món hời, nên công ty dễ dàng chấp nhận thỏa thuận này.

Trong khi đó, cuốn hồi ký Steve Jobs của tác giả Walter Isaacson cho biết, Steve Jobs muốn tránh việc gắn biển số xe là vì các lý do cá nhân.