Tiêu điểm

TPHCM: Tiểu thương quyết không giảm giá hoa dù cận Tết

Dù đã 29 Tết Tuy nhiên các tiểu thương tại các chợ hoa lớn ở Sài Gòn vẫn chưa giảm giá các loại hoa. Nhiều tiểu thương sẵn sàng “ôm” hoa tới sau Tết để hạn chế tình trạng người dân tranh thủ đến đêm 30 Tết mới đi mua hoa như những năm trước.


Gần Tết, giới đầu tư bất động sản Hà Nội đón tin vui / Mai trắng bọc rêu kín thân hét giá chục triệu đồng/gốc ở chợ hoa Tết Hà Nội


Tiểu thương quyết không giảm giá hoa dù cận Tết - 1 Các tiểu thương cho biết không giảm giá hoa vì giá bán hiện tại đã phù hợp.Có thể bạn quan tâm


Khảo sát tại các chợ hoa từ Quận 12, quận Bình Tân, Gò Vấp, Quận 3, Quận 8 thì loại hoa vẫn được giữ giá như những ngày trước đây. Giá hoa cúc tùy chủng các loại vẫn đã được bán ở mức từ 150.000 đồng – 500.000 đồng/chậu. Những các loại hoa mai phổ biến được bán ra ở mức khoảng 6 triệu đồng/cây. Thậm chí, nhiều cây mai đã nở vàng rực, có tình trạng hoa rụng nhưng các tiểu thương vẫn kiên quyết giữ giá. Các các loại hoa lan hồ điệp vẫn đã được tiểu thương ra giá đến từ 800.000 đồng – 3 triệu đồng/chậu.


Tiểu thương quyết không giảm giá hoa dù cận Tết - 2Các các loại hoa lan hồ điệp vẫn được tiểu thương ra giá từ 800.000 đồng – 3 triệu đồng/chậu.Tiểu thương quyết chưa giảm giá hoa dù cận Tết - 3Các các loại hoa giấy được bán khá rẻ, chỉ hơn 300.000 đồng/chậu.


Theo các tiểu thương thì mức giá ở trên chính là hợp lý với công sức mà nhà vườn , tiểu thương đã dành ra chăm sóc hoa. Năm ngoái, do giá hoa ban đầu đã được đẩy lên cao nên ngày 29, 30 Tết đều đồng loạt giảm giá nhằm thu hồi vốn Tuy nhiên nay năm tình trạng này chưa xảy ra. Nhiều tiểu thương năm nay đã cam kết bán đúng giá để thu hút người dân mua hoa sớm về chưng Tết.


Tiểu thương quyết chưa giảm giá hoa dù cận Tết - 4Nhiều khách hàng cũng cho rằng mức hoa năm nay rẻ hơn năm ngoái.


“Rút kinh nghiệm đến từ nhiều năm trước, lúc đầu thì bán giá cao, sau lại xuống thấp để chạy “vốn”, năm nay chúng tôi bán giá vừa phải ngay từ đầu. Điều này vừa có lợi cho người tiêu dùng mà vừa có lợi cho các tiểu thương chân chính. Chúng tôi chỉ mong muốn công sức chăm hoa của mình được đền đáp xứng đáng, hoa đã được nhiều người dân mua về trưng. Làm hoa không giàu được, làm chủ yếu vì cái tâm , niềm đam mê thôi. Tuy vậy, cũng có một số tiểu thương tự ý tăng giá nên thị trường hoa giờ cũng khá nhiễu loạn”, ông Bình – tiểu thương bán hoa chia sẻ.


Tiểu thương quyết không giảm giá hoa dù cận Tết - 5 Nhiều chậu mai đã nở bung nhưng các tiểu thương vẫn quyết chưa giảm giá, chấp nhận mang về nhà chăm nếu bán chưa hết


Theo ông Bình, để hoa được nở đều và đẹp đúng dịp Tết, chủ vườn phải cực nhọc cả năm trời. Mặt khác, các tiểu thương cũng phải dành ra nhiều công sức đi tìm hoa, chọn lựa vườn hoa đẹp để chuẩn bị phục vụ Tết. Do vậy, việc nhiều người nói các tiểu thương lời vài trăm triệu dịp Tết chính là không có, có chăng chỉ các chủ vườn hoa mà thôi. Tuy nhiên, chủ vườn hoa cũng rất nhiều dễ mắc rủi ro khi thời tiết không hợp lý khiến hoa có thể chết đồng loạt hoặc nở không đúng thời điểm.


Tiểu thương quyết không giảm giá hoa dù cận Tết - 6Thời tiết thuận lợi nên mai nở khá đều , đẹp.


Cùng tâm trạng với ông Bình, ông Tiến – tiểu thương chợ hoa bến Bình Đông khẳng định: “Tôi quyết giữ giá hoa đến cuối cùng vì giá hoa đã quá hợp lý rồi, chưa thể giảm thêm được nữa. Sau Giao thừa, nếu không bán hết hoa thì tôi mang về nhà chăm, năm sau bán tiếp. Những các loại hoa chưa thể tiếp tục chăm thì bỏ lại. Chi phí chúng tôi bỏ ra mấy chục triệu để thuê thuyền chở hoa từ Bến Tre lên đây, thêm mấy chục triệu tiền chi phí nhân công, ăn uống trong 10 ngày ở đây, bán rẻ rồi người ta cứ đợi khi rẻ mua thì mình lỗ vốn”.


Tiểu thương quyết chưa giảm giá hoa dù cận Tết - 7Nhiều người về tận vườn mai săn mai đẹp.


Năm nay thời tiết khá thuận lợi nên các loài hoa đều nở đúng dịp Tết , và cho ra bông đều , đẹp. Những chủ vườn hoa vì vậy cũng có thể lời đã được đến từ 300 triệu – 2 tỷ đồng, tùy diện tích vườn. Đặc biệt, các chủ vườn mai năm nay có thu nhập cao hơn vì mai năm nay bán đã được khá nhiều vì nở đẹp.


Tiểu thương quyết không giảm giá hoa dù cận Tết - 8 Những chủ vườn mai lớn năm nay có thể lãi đến 2 tỷ đồng.


Theo Xuân Hinh/Dân trí


Từ khóa:hoa Tếthoa không giảm giáxuân canh týTPHCM


Loading…