Tiêu điểm

Ngư dân miền Trung trúng đậm mùa cá nục biển

Hơn một tháng nay, ngư dân các tỉnh miền Trung đã trúng đậm mùa cá nục. Sau mỗi chuyến biển mang về hàng tấn cá nục, giúp ngư dân tăng thu nhập.


Bất động sản Bình Dương tăng giá, thị trường nhộn nhịp / Sắp có nghị quyết chuyên đề về đầu tư nước ngoài


Hơn một tháng nay, nhiều tàu cá của ngư dân miền Trung cập Cảng cá , và u thuyền Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng mang theo nhiều cá nục. Ngư dân Nguyễn Văn Trí, chủ tàu các BĐ 92125 ở tỉnh Bình Định khoe tàu cũng liên tục cập bờ với cá đầy khoang, chủ yếu là cá nục hoa và cá nục gai. Anh Trí cho biết, sau mỗi chuyến vươn khơi, tàu cá của anh mang về khoảng 3 tấn cá nục. Hiện giá bán cho thương lái từ 9.000 – 10.000 đồng/kg, trừ hết chi phí, mỗi chuyến lãi khoảng 20 triệu đồng.


“Một tháng thực hiện được 20 ngày thì cũng được vài trăm triệu đồng , cũng đều. Giá cá thì ổn định. Khi ít thì lên giá, khi nhiều thì hạ. Nên đánh bắt phải nhiều mới có dư được” – ngư dân Nguyễn Văn Trí nói.


ngu dan mien trung trung dam mua ca nuc bien hinh 1
Cá nục giá trị kinh tế không cao Tuy nhiên với sản lượng nhiều thì vẫn cho ngư dân thu nhập khá.
Có thể bạn quan tâm

Các chuyến biển vừa qua, ngư dân trúng đậm cá nục. Chị Nguyễn Thị Hà, người buôn cá ở phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng cho biết, cả tháng nay, chị ra cảng cá từ sáng sớm đón đợi các tàu cá cập bến, lựa chọn cá ngon cho kịp buổi chợ sớm.


“Mỗi chuyến như vậy cũng được 200 – 300 triệu đồng đó là ghe nhỏ, còn ghe lớn khoảng 500 – 600 triệu đồng. Hầu như họ cũng bán hết ngoài khơi. Nói chung, tính trung bình mỗi ngày tôi cũng được vài triệu đồng” – chị Hà nói.
ngu dan mien trung trung dam mua ca nuc bien hinh 2
Ngư dân hối hả vận chuyển cá nục lên bờ để bán.

Theo thống kê của Ban Quản lý Cảng cá , và u thuyền Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng, từ đầu năm đến hết tháng 6 năm nay, có gần 7.000 lượt tàu cập bờ, tổng sản lượng khai thác gần 39.000 tấn thủy hải sản.


Ông Nguyễn Lại, Trưởng phòng Khai thác và Dịch vụ, Ban quản lý u thuyền , Cảng cá Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Tàu thuyền đánh bắt thì phụ thuộc vào thời tiết. Nên tranh thủ thời tiết nắng ráo này, Ban Quản lý chủ yếu tổ chức tạo điều kiện cho tàu, thuyền tiếp nhận nguyên liệu và đi khai thác. Khi về thì tạo điều kiện thuận lợi cho họ bốc, dỡ hàng hải sản để bán tại Cảng, chợ”.


Theo VOV


Từ khóa:cá nụcgiá cá nụcngư dânngư dân miền Trung


Loading…