Tiêu điểm

Giải pháp phát triển cây ăn quả đáp ứng thị trường xuất khẩu

3,8 tỉ USD chính là giá trị xuất khẩu rau quả của Việt Nam năm 2018, trong đó chủ yếu là trái cây. Con số này có thể được nâng lên nếu các hạn chế của ngành hàng được khắc phục.


TP.HCM: Bắt quả tang nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng giả / Trung Quốc siết chặt, giảm mạnh nhập khẩu, nông sản Việt lao đao


Đây chính là thông tin đến từ Diễn đàn Giải pháp phát triển cây ăn quả đáp ứng thị trường xuất khẩu do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức vào sáng 26/7 tại tỉnh Hậu Giang.


Ảnh minh họa.


Ảnh minh họa.


Có thể bạn quan tâmTheo Cục Trồng trọt, năm 2018, diện tích cây ăn quả phía Nam đạt gần 600.000ha. Đây cũng chính là nơi cung cấp hơn 6,6 triệu tấn trái cây các loại, phục vụ cho tiêu dùng , và xuất khẩu. Tuy nhiên, diện tích cây ăn quả nhìn chung còn nhỏ lẻ, dẫn tới khó ứng dụng khoa học kỹ thuật, gây nên lượng hàng hóa lớn, đồng đều về chất lượng. Bên cạnh đó, khâu thu hái, bảo quản, chế biến sâu cũng còn hạn chế. Hiện cả nước chỉ có trên 150 cơ sở chế biến rau quả quy mô công nghiệp, trong đó miền Nam chỉ chiếm khoảng 39%.


Những biện pháp cho ngành cũng được đề cập tại diễn đàn, đó là liên kết vùng nguyên liệu, sản xuất theo ứng dụng truy xuất nguồn gốc, phát triển thêm doanh nghiệp chế biến. Có như vậy mục tiêu 4,5 tỉ USD vào năm 2020 mới có thể hoàn thành.Theo Tấn Hưng/vtv.vn


Từ khóa:phát triển cây ăn quảdiện tích cây ăn quảchế biến rau quảcây ăn tráidoanh nghiệp chế biến


Loading…