Tiêu điểm

Giá xăng, dầu (7/8): Lao dốc "không phanh"

DNVN – Giá dầu thế giới ngày 7/8, tiếp tục chìm sâu vào vòng xoáy giảm giá trong bối cảnh lo ngại chiến tranh thương mại Mỹ – Trung có thể tác động tiêu cực đến nhu cầu đối với dầu thô.


Giá xăng, dầu (30/7): Tăng nhẹ / Giá xăng, dầu (31/7): Giữ vững đà tăng


Ảnh minh họa. Nguồn: CafeF.


Ảnh minh họa. Nguồn: CafeF.


Có thể bạn quan tâmGiá dầu thế giới


Giá dầu thô Brent giảm 1,20 USD so với hôm qua, hiện tại ở mức 59,07 USD/thùng.


Giá dầu WTI giảm 2,61 USD so với hôm qua, hiện tại ở mức 53,67 USD/thùng.


Giá xăng dầu thế giới tiếp tục chịu sức ép lớn đến từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung leo thang , và đã được dự báo cũng sẽ kéo theo những hệ lụy tiêu cực lên bức tranh kinh tế toàn cầu. Thậm chí, với những gì diễn ra trong mấy ngày vừa qua, dự cảm về một cuộc khủng hoảng kinh tế được đưa ra.


Iran đe dọa chặn xuất khẩu năng lượng qua đường eo biến Hormuz. Được biết, 1/5 lượng dầu toàn cầu được vận chuyển qua khu vực này.


Bức tranh tăng trưởng kinh tế toàn cầu kém sắc sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các dự báo nhu cầu dầu trên thị trường, khiến giá dầu liên tục giảm trong thời gian gần đây.


Chứng khoán thế giới chạm đáy 2 tháng, giá dầu Brent giảm hơn 3% trong phiên 5/8 do nhà đầu tư lo ngại căng thẳng giữa hai cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới cũng sẽ làm giảm lực cầu năng lượng thế giới.


Ở diễn biến khác, nguy cơ Anh rời EU mà chưa có một thỏa thuận nào ngày một lớn cũng dấy lên những lo ngại trong giới đầu tư.


Giá xăng, dầu trong nước


Xăng E5, RON92: 19.902 đồng/lít.


Xăng RON95-III: 20.919 đồng/lít.


Dầu diesel 0.05S: 17.023 đồng/lít.


Dầu hỏa: 15.966 đồng/lít.


Dầu mazut 180CST 3.5S: 15.927 đồng/kg.


Ngọc Mai (tổng hợp)


Từ khóa:giá xănggiá dầudầu thôthị trường xăng dầugiá dầu thế giới


Loading…