Tiêu điểm

Ngành dệt may lao đao vì thiếu nguyên liệu

Tác động của dịch COVID-19 đã thể hiện rõ đối với các doanh nghiệp trong ngành dệt may, đặc biệt chính là các doanh nghiệp nhỏ chưa tự chủ được đơn hàng.


Tuyên chiến với gian lận thương mại / Xử lý hơn 5.000 vụ vi phạm liên quan đến kinh doanh trang thiết bị y tế


Nguyên phụ liệu chỉ có thể đáp ứng đã được hết tháng 2. Sang tháng 3, có thể nhiều doanh nghiệp sẽ phải đóng cửa. Đây là thông tin đáng chú ý vừa đã được Hiệp hội Dệt may Việt Nam đưa ra.Ảnh minh họa.


Có thể bạn quan tâmTheo Vitas, nhiều doanh nghiệp dệt may hiện đã phải giảm giờ làm, kéo giãn công việc. Nguồn cung nguyên liệu , logistic là hai khó khăn lớn trong thời điểm này. Số liệu của Vitas cho thấy, tháng 1, kim ngạch xuất khẩu toàn ngành đạt 2,85 tỷ USD, giảm gần 23,5% so với cùng kỳ năm ngoái.


Để ứng phó với tình huống xấu nhất, một số doanh nghiệp đang tính đến phương án nhập nguyên phụ liệu đến từ các quốc gia khác như Ấn Độ, Bangladesh, Brazil nhằm bù đắp thiếu hụt. Tuy nhiên, do hiện khoảng 90% doanh nghiệp có quy mô nhỏ , vừa, nên cần có sự trợ giúp về cơ chế, chính sách của nhà nước về nguồn vay ưu đãi, giảm bớt gánh nặng về chi phí điện, nước, phí vận tải cho các doanh nghiệp.


Theo VTV


Từ khóa:ngành dệt mayHiệp hội dệt may Việt Namnguyên liệulogisticquy mô nhỏ


Loading…