Tiêu điểm

Ngân hàng giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn do COVID-19 | blogdoanhnghiep.edu.vn

Ngân hàng Nhà nước đã quyết định điều hành mạnh tay trong việc đồng loạt giảm lãi suất điều hành.


Bắc Giang phát hiện ô tô chở 1.500 kg lòng lợn không có Giấy chứng nhận kiểm dịch / Lực lượng QLTT xử phạt gần 95 triệu đồng các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế


Việc này được triển khai nhằm tháo gỡ trở ngại cho sản xuất, kinh doanh trước những ảnh hưởng của dịch COVID-19. Việc cắt giảm một loạt các loại lãi suất lần này sẽ góp phần hỗ trợ các ngân hàng thương mại có thanh khoản dồi dào. Tại TP.HCM, các doanh nghiệp cho rằng, đây cũng sẽ là điều kiện để họ có thêm sự trợ giúp nhằm vượt qua giai đoạn khó khăn.Ảnh minh họa.


Có thể bạn quan tâmBản chất của ngân hàng thương mại cũng là một doanh nghiệp. Khi muốn giảm giá vốn ra thị trường, tức cho vay, giá thành đầu vào phải giảm. Do đó, việc giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước như: tái cấp vốn, chiết khấu, cho vay qua đêm đồng nghĩa giảm giá thành cho các nhà băng.


Tất cả các loại lãi suất điều hành đều đã được cắt giảm mạnh , và đồng bộ với mức giảm đến từ 0,5 – 1 %/năm. Cùng với chương trình trợ giúp tín dụng có quy mô lên tới 285.000 tỷ đồng, đợt giảm lãi suất này đã được kỳ vọng cũng sẽ tạo ra một mặt chỉ bằng lãi suất mới, rẻ hơn cho doanh nghiệp , nền kinh tế.


Nguồn: https://vtv.vn/vtv9/ngan-hang-giam-lai-suat-ho-tro-doan…Nguồn: https://vtv.vn/vtv9/ngan-hang-giam-lai-suat-ho-tro-doanh-nghiep-vuot-qua-giai-doan-kho-khan-do-covid-19-20200318192409281.htm?fbclid=IwAR28w-oexuNZK6LhMNgewVRsCcFlaFJhfWaREiMSzvFW5sX-TuB_xpCCszs


Theo Tuyết Nhung – Hoàng Vũ/VTV


Từ khóa:COVID-19ngân hàng thương mạithị trườngNgân hàng Nhà nướcchiết khấu


Loading…