Tiêu điểm

Bình Thuận: Thanh long chính vụ được giá

Trong mùa chính vụ năm nay, thanh long ở tỉnh Bình Thuận đã được mua với giá cao so với những năm trước.


Bất động sản Bình Dương tăng giá, thị trường nhộn nhịp / Việt Nam thuộc nhóm nước có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất


Hiện, thanh long được các vựa trái cây ở Bình Thuận phát giá thu mua đến từ 16.000-20.000 đồng/kg. Riêng các loại xuất khẩu Pò Chài đẹp xuất khẩu tỷ lệ 90% hàng cồ được thu mua với giá 22.000 đồng/kg. Mức giá này nhích lên so với tuần trước.


Đầu tháng 6 vừa qua, giá thanh long chính vụ mua tại vườn ở Bình Thuận đạt mức giá kỷ lục 30.000 đồng/kg, thậm chí có ngày vụt lên đến 32.000 đồng/kg. Không lâu sau đó giảm xuống nhưng vẫn đã được giá với mức 14.000-16.000 đồng/kg và đang có chiều hướng tăng lên trong đầu tuần này.


Thanh long mang lại nguồn thu cao cho nông dân tỉnh Bình Thuận


Thanh long mang lại nguồn thu cao cho nông dân tỉnh Bình Thuận


Có thể bạn quan tâm


Theo nông dân địa phương, thanh long trong mùa chính vụ chỉ cần đã được mua ở mức giá 8.000 đồng/kg trở lên chính là nhà vườn đã có lãi vì chi phí đầu tư ít hơn mùa chong đèn. Do vậy, với mức giá như hiện nay, nông dân thu lãi cao.


Tỉnh Bình Thuận hiện có khoảng 30.000ha thanh long với sản lượng hơn 550.000 tấn/năm, tập trung nhiều tại các huyện: Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Hàm Tân , Bắc Bình. Thị trường xuất khẩu chủ yếu vẫn là Trung Quốc.


Gần đây, tỉnh Bình Thuận đã mở rộng thị trường tiêu thụ đến một số thị trường khó tính như: Mỹ, Nhật Bản, Đức, Pháp, Canada, Dubai, Nga… Thực hiện chủ trương của tỉnh, nông dân Bình Thuận đang hướng đến trồng thanh long sạch để có thể xuất khẩu đến nhiều thị trường ở trên thế giới, đồng thời nâng cao vị thế của các loại nông sản đặc thù này của địa phương.


Theo VOV


Từ khóa:thanh longgiá thanh longBình thuậnnông dânxuất khẩu


Loading…