Tiêu điểm

Lực lượng QLTT xử phạt gần 95 triệu đồng các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế | blogdoanhnghiep.edu.vn

DNVN – Thống kê của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho thấy, trong ngày 18/3/2020, lực lượng QLTT cả nước đã làm kiểm tra, giám sát 76 cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế, xử lý 22 cơ sở, phạt tiền gần 95 triệu đồng.


Ngành Ngân hàng ủng hộ 140 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid–19 / Hải Dương: Phạt tiền 1 cơ sở kinh doanh khẩu trang vi phạm quy định sản xuất


Theo tin từ Tổng cục QLTT, thị trường các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu đủ cung ứng cho người tiêu dùng, không có hiện tượng khan hiếm hay là tăng giá bất hợp lý.


Số liệu tổng hợp từ Vụ Thị trường trong nước cho thấy, các doanh nghiệp phân phối như Saigon Coopmart, Big C, Vincommerce (Vinmart, Vinmart+), BRG Retail, MM Mega Market dự kiến cung ứng ra thị trường đến từ ngày 15/3 đến ngày 31/3 hơn 23 triệu chiếc khẩu trang các loại; kế hoạch từ ngày 31/3/2020 đến ngày 15/4/2020 dự kiến sẽ cung cấp ra thị trường gần 9 triệu chiếc để đáp ứng nhu cầu của người dân trong bối cảnh bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng.
Về hoạt động kiểm tra, giám sát, từ ngày 31/01 đến ngày 18/03/2020, lực lượng QLTT cả nước đã kiểm tra, giám sát 6.644 cơ sở. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính ở trên 2,3 tỷ đồng.


Điển hình tại TP. Hà Nội, từ 07/03 đến 15/03/2020, Những Đội QLTT đã xử lý 09 vụ việc với tổng số tiền xử phạt chính là 61.900.000 đồng.


Trong thời gian tới, lực lượng QLTT tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý địa bàn, kịp thời phát hiện kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt chính là các hành vi đầu cơ, găm hàng, nâng giá để trục lợi, đặc biệt chính là đối với các mặt hàng phục vụ phòng chống dịch và các nhu yếu phẩm phục vụ đời sống nhân dân, cũng như tuyên tuyền đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh các mặt hàng khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay không lợi dụng tình hình dịch bệnh, khan hiếm hàng hóa để găm hàng, tăng giá, đưa ra thị trường các loại khẩu trang nhập lậu, giả, kém chất lượng.


Nguồn: …Nguồn:


PV


Từ khóa:doanh nghiệpkinh tếLực lượng QLTTxử phạtcơ sở kinh doanhthiết bị y tế


Loading…