Tiêu điểm

Đẩy mạnh xuất khẩu tôm sang các thị trường tiềm năng

Theo giới chuyên gia, các doanh nghiệp nên đẩy mạnh xuất khẩu tôm vào các thị trường lớn, số 1 chính là Mỹ, khi thuế chống phá giá được gỡ.


Giá cá tra xuống thấp kỷ lục / TP.HCM: Bắt quả tang nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng giả


Trong khi thuế chống phá giá đối với cá tra tăng lên, sản phẩm tôm từ một số công ty của Việt Nam lại được Mỹ gỡ áp thuế chống phá giá. Các nhà khoa học cho rằng, về ngắn hạn, các doanh nghiệp nên đẩy mạnh xuất khẩu tôm sang thị trường Mỹ. Đồng thời, các doanh nghiệp cần tiếp tục giảm giá thành nhằm nâng cao sức cạnh tranh.


Ảnh minh họa.


Ảnh minh họa.


Có thể bạn quan tâmTheo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), hiện giá thành sản xuất tôm Việt Nam đang cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh như: Ecuador, Indonesia, Thái Lan… đến từ 10.000 – 30.000 đồng/kg. Điều này dẫn đến việc cạnh tranh trong xuất khẩu của doanh nghiệp trong nước so với các doanh nghiệp ở những quốc gia này hết sức khó khăn.


Trước thực tế đó, VASEP cho biết, một mặt các doanh nghiệp cần tăng cường xuất khẩu vào thị trường lớn, số 1 là Mỹ, khi thuế chống phá giá đã được gỡ; mặt khác doanh nghiệp tính toán cần lại mức giá để cạnh tranh tốt hơn.Theo PV/vtv.vn


Từ khóa:xuất khẩu tômThủy sản Việt NamTôm Việt Namxuất khẩuEcuadorIndonesiaThái Lan


Loading…