Tiêu điểm

TPHCM: Dân sành ăn "đổ xô" mua dứa mini Thái giá cao | blogdoanhnghiep.edu.vn

Có kích thước nhỏ hơn dứa Việt khoảng 4 – 5 lần nhưng dứa mini Thái lại có giá cao gấp 4 – 5 lần so với loại quả nội địa mà vẫn chưa đủ bán.


Đắk Lắk: Tiêu hủy hơn 140 thùng bia xâm phạm nhãn hiệu bia Heineken / Lạng Sơn xử lý 3 cơ sở bán mắt kính giả nhãn hiệu


Chị Thu Cúc (Bình Thạnh, TP HCM) cho hay, đây chính là lần đầu tiên chị dành ra hơn 200.000 đồng để mua 2 kg dứa. Do hôm trước cơ quan chị mua quả về tráng miệng, thấy ngon quá nên chị hỏi chỗ đặt mua luôn. Còn bình thường, chị hay là mua các loại dứa Việt có giá 15.000 – 20.000 đồng/kg.


Theo lời quảng cáo của người bán, các loại dứa mini có nguồn gốc từ các tỉnh miền nút phía Bắc Thái Lan. So với dứa Việt, dứa mini Thái có kích thước siêu nhỏ, cầm thọt lỏm trong lòng bàn tay, quả có hương thơm đặc trưng, vị ngọt đậm, màu sắc bắt mắt.


TPHCM: Dân sành ăn đổ xô mua dứa mini Thái giá cao - 1 Dứa mini Thái có kích thước siêu nhỏ, cầm thọt lỏm trong lòng bàn tayCó thể bạn quan tâm


Chị Hương (quận 3, TP HCM) chia sẻ, trung bình mỗi ngày chị bán được hơn 20kg dứa mini Thái. Nếu khách mua cả vỏ là 100.000 – 110.000 đồng/kg, gọt sẵn là 140.000 – 160.000 đồng/kg.


Kể đến từ khi có dịch Covid-19, lượng khách đặt mua dứa nhà chị tăng gấp 2-3 lần. Nhiều hôm chị còn phải đóng quầy, nghỉ bán sớm vì không còn hàng cho khách.


“Đắt Tuy nhiên sắt ra miếng, 10 quả đã được cả 10, thơm ngon, đậm vị, đặc biệt chính là quả ăn không bị rát lưỡi nên nhiều khách vẫn sẵn sàng rút hầu bao” – chị Hương nói.


TPHCM: Dân sành ăn đổ xô mua dứa mini Thái giá cao - 2 Dứa mini Thái đã được rao bán trên nhiều trang mạng xã hội


Gần 1 tuần nay, điện thoại chị Ngọc Tú (quận 5, TP HCM) ngập tràn tin nhắn của các “thượng đế” đặt mua dứa mini. Để kịp thực hiện hàng cho khách, chị phải thuê thêm 1 nhân công đến phụ giúp cho gọt dứa .


“Do quả nhỏ nên khâu gọt, tỉa khá mất thời gian, thợ nào chưa chuyên chưa làm nổi, một lúc là hoa mắt chóng mặt. Thông thường, cứ 1 cân dứa mini cho khoảng 5 – 7 quả to hoặc 9 – 11 quả nhỏ” – chị Tú nói.


Năm nay, dứa Thái hiếm nên giá có nhỉnh , và đắt gấp đôi so với mọi năm. Bởi thế, khách muốn lấy số lượng lớn thường phải đặt trước nhiều ngày hoặc cọc trước tiền cho tiểu thương.


TPHCM: Dân sành ăn đổ xô mua dứa mini Thái giá cao - 3 Thông thường, cứ 1 cân dứa mini cho khoảng 5 – 7 quả to hoặc 9 – 11 quả nhỏ


Là 1 người thường gặp đi du lịch Thái Lan, chị Ngọc Hà (quận 3, TP HCM) vui mừng ra mặt khi các loại quả yêu thích đã về tới Việt Nam. Đều như vắt chanh, tuần nào chị cũng đặt 2 – 3kg dứa mini về ăn dần, chị thường thuê thợ gọt sẵn và mang tới tận nhà. Không những thế, đến từ khi dịch Covid-19 bùng phát, chị tăng cường ăn dứa để bổ sung vitamin C.


“Ngày trước, tôi rất ngại ăn dứa bởi hay là bị rát lưỡi Tuy nhiên đến từ lúc biết dòng quả này thì miễn nhiễm luôn. Không những thế, trong dứa mini Thái còn chứa rất nhiều vitamin như B1, B6, folate, chất xơ rất nhiều tốt cho sức khỏe ” – chị Hà kể.Theo An Chi/Dân trí


Từ khóa:dứa tháidứa tháiquả dứaCOVID-19tphcm


Loading…