Tiêu điểm

Giá xăng, dầu (5/8): Tiếp tục giảm nhẹ

DNVN – Giá dầu thế giới ngày 5/8, vẫn tiếp tục chìm sâu trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cũng sẽ áp thêm thuế với Trung Quốc.


Giá xăng, dầu (30/7): Tăng nhẹ / Giá xăng có thể quay đầu giảm vào ngày mai


Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnammoi.vn.


Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnammoi.vn.


Có thể bạn quan tâmGiá dầu thế giới


Giá dầu thô Brent giảm 18 cent so với hôm qua, hiện tại ở mức 61,89 USD/thùng.


Giá dầu WTI tăng 15 cent so với hôm qua, hiện tại ở mức 55,66 USD/thùng.


Trung Quốc là quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn số 1 của Mỹ. Tình hình lo lắng của cuộc chiến thương mại, Trung Quốc đã giảm lượng dầu nhập khẩu từ Mỹ. Mặc dù vậy, lượng dầu thô xuất khẩu của Mỹ vẫn tăng 260.000 thùng/ngày trong tháng 6 lên ngưỡng kỉ lục 3,16 triệu thùng/ngày.


Làn sóng thuế quan mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt đối với hàng hóa Trung Quốc là điều chưa ai ngờ tới. Và ngoài việc chứng kiến sự sụp đổ của thị trường cổ phiếu và dầu mỏ, các nhà đầu tư chưa thể làm gì hơn.


Chứng khoán Mỹ đã xóa sạch đà tăng đầu phiên , khép phiên giảm mạnh, trong khi nhà đầu tư đổ xô vào các kênh trú ẩn an toàn như trái phiếu Chính phủ Mỹ , và vàng. Đồng USD bị bán tháo do dự báo mối đe dọa đối với tăng trưởng toàn cầu có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trở nên tích cực hơn trong việc hạ lãi suất.


Tuy nhiên, giá dầu thế giới vẫn phần nào được trợ giúp khi thị trường vẫn có quan điểm tin rằng, cũng sẽ có sự leo thang căng thẳng giữa 2 nền kinh tế Mỹ – Trung. Ông Bart Melek, Trưởng phòng chiến lược của TD Securities cho rằng, Trump cũng đang rất nhiều cần gia tăng sự ủng hộ của người dân Mỹ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020.


Giá xăng, dầu trong nước


Xăng E5, RON92: 19.902 đồng/lít.


Xăng RON95-III: 20.919 đồng/lít.


Dầu diesel 0.05S: 17.023 đồng/lít.


Dầu hỏa: 15.966 đồng/lít.


Dầu mazut 180CST 3.5S: 15.927 đồng/kg.


Ngọc Mai (tổng hợp)


Từ khóa:giá xănggiá dầuthị trường xăng dầugiá dầu thế giớidầu thôdầu mỏ


Loading…