Tiêu điểm

Giá xăng, dầu (13/7): Cuối tuần ổn định

DNVN – Giá dầu ngày 13/7, tăng nhẹ khi các nhà sản xuất dầu của Mỹ cắt giảm hơn một nửa sản lượng dầu thô của Vịnh Mexico do bão nhiệt đới Barry. Nhiều nhà đầu tư hài lòng về sự ổn định của thị trường dầu mỏ ngày cuối tuần.


Kinh doanh xăng dầu giả ngày càng táo tợn / Giá xăng, dầu (11/7): Bất ngờ tăng cao


Ảnh minh họa. Nguồn: Tinmoi.vn.


Ảnh minh họa. Nguồn: Tinmoi.vn.


Có thể bạn quan tâmGiá dầu thế giới


Giá dầu thô Brent tăng 67 cent so với hôm qua, hiện tại ở mức 66.87 USD/thùng.


Giá dầu WTI tăng 40 cent so với hôm qua, hiện tại ở mức 60,40 USD/thùng.


Giá dầu ngày 13/7, giữ ngưỡng ổn định trong phiên giao dịch chốt tuần , và đang giới đầu tư đang tạm thời hài lòng với xu hướng giá nhiên liệu.


Căng thẳng khu vực Trung Đông cũng là yếu tố hạn chế đà tăng giá xăng dầu. Một ngày sau khi Iran cảnh báo Anh có thể đối mặt với “hậu quả” của việc bắt giữ một tàu chở dầu của nước này, ba tàu chiến khác của Iran đã chặn tàu chở dầu của Anh do hãng BP làm chủ ở vùng Vịnh Ba Tư.


Nhân tố giúp cho giá dầu thô thế giới đi lên bởi cơn áp thấp nhiệt đới Storm Barry khiến các công ty sản xuất dầu mỏ tạm ngưng các giàn khoan tại Vùng Vịnh Mexico để tránh thiệt hại. Các thống kê cho thấy, vịnh Mexico là nơi chiếm 17% sản lượng dầu thô , 5% sản lượng khí đốt thiên nhiên của Mỹ


Cơ quan năng lượng quốc tế dự báo sản lượng dầu thô Mỹ cùng với các nước khác trên thế giới sẽ vượt quá nhu cầu dầu trên toàn cầu, khiến tồn kho tăng mạnh hơn trong 9 tháng tới.


Giá xăng, dầu trong nước


Xăng E5, RON92: 19.650 đồng/lít.


Xăng RON95-III: 20.510 đồng/lít.


Dầu diesel 0.05S: 16.940 đồng/lít.


Dầu hỏa: Không cao hơn 15.930 đồng/lít.


Dầu mazut 180CST 3.5S: 15.220 đồng/kg.


Ngọc Mai (tổng hợp)


Từ khóa:giá xănggiá dầuthị trường xăng dầudầu thôdầu mỏtrung đông


Loading…