Tiêu điểm

Giá cá lóc thương phẩm ở mức cao

Trái với tình trạng rớt giá thảm hại của cá tra thương phẩm thì giá cá lóc thương phẩm ở tỉnh Đồng Tháp giữ ở mức 42 – 43.000 đồng/kg trong nhiều tháng qua, giúp cho người nuôi có lãi khá.


Cà Mau: Có một làng biển mà lại xây nhà sàn và nuôi nhiều dê / Vốn FDI từ Trung Quốc vào Việt Nam tăng đột biến: Cần cẩn trọng


Do tác động của yếu tố thị trường, sức mua tăng mạnh nhiều tháng gần đây nên giá cá lóc thương phẩm tăng từ 5 – 7 nghìn đồng/kg. Theo nhiều người nuôi cá, giá cá hiện tại được thương lái thu mua tại ao ở mức 42.000 – 43.000 đồng/kg (cá các loại I) , và 38– 40.000 đồng/kg (cá loại II) đây chính là mức giá hấp dẫn, người nuôi có thể thu lãi từ 10 – 12.000 đồng/kg sau khi thả nuôi đến từ 4 – 5 tháng. Bình quân mỗi hộ nuôi có thể thu lãi từ vài chục đến vài trăm triệu/vụ chính là chuyện không khó.


Cá lóc thương phẩm đang ở mức cao ổn định.


Cá lóc thương phẩm đang ở mức cao ổn định.


Có thể bạn quan tâm


Tuy nhiên, do giá tăng, lợi nhuận hấp dẫn nên đang có nhiều huyện đầu nguồn như Hồng Ngự, TX Hồng Ngự, Tân Hồng, Tam Nông thả nuôi cá lóc thương phẩm, tiềm ẩn những rủi ro về cân bằng cung cầu. Bên cạnh đó, việc thả nuôi nhiều nên giá thức ăn cũng tăng nhanh, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khi vào mưa bão , và chất thải của các ao nuôi ra môi trường cũng là những vấn đề mà ngành chức năng đang quan tâm.


Theo Nông nghiệp Việt Nam


Từ khóa:Cá lóc thương phẩmgiá Cá lóc thương phẩmcá lócgiá cá lóc


Loading…