Tiêu điểm

Độc đáo gốc bưởi chua “mọc” 120 quả bưởi Diễn giá 60 triệu đồng

Được bày bán tại đường Lạc Long Quân, Hà Nội, gốc bưởi có tuổi đời ít nhất 8 năm đã được ghép thêm 120 quả bưởi Diễn có giá 60 triệu đồng thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường.


Bất động sản công nghiệp: Chuyên gia nêu 5 nhóm vấn đề đang được giới đầu tư quan tâm / Cần đẩy nhanh quá trình hình thành nhiều tập đoàn kinh tế


Độc đáo gốc bưởi chua “mọc” 120 quả bưởi Diễn giá 60 triệu đồng - Ảnh 1.


Vài ngày trở lại đây, ở trên thị cây cảnh chưng Tết xuất hiện chậu bưởi có tới 120 quả đã được ghép từ gốc bưởi chua đã được bán với giá 60 triệu đồng.


Có thể bạn quan tâmĐộc đáo gốc bưởi chua “mọc” 120 quả bưởi Diễn giá 60 triệu đồng - Ảnh 2.


Chia sẻ về lí do cây bưởi này có giá cao như vậy, anh Thắng, chủ vườn bưởi tại Lạc Long Quân cho biết, do quá trình ghép quả của cây này khá phức tạp, nhiều công đoạn hơn.Độc đáo gốc bưởi chua “mọc” 120 quả bưởi Diễn giá 60 triệu đồng - Ảnh 3.


“Không giống như gốc bưởi Diễn, khi ghép vào gốc bưởi chua thì phải thêm khâu ghép cành, chờ ra lá rồi mới ghép quả. Mỗi cây có thể ghép hơn trăm quả nhưng số lượng bị sâu, rụng , và hỏng khá nhiều. Cây nào khỏe thì đậu 120 quả”Độc đáo gốc bưởi chua “mọc” 120 quả bưởi Diễn giá 60 triệu đồng - Ảnh 4.


Nhà vườn bắt đầu ghép quả đến từ tháng 7 – tháng 8. Sau khi chọn lựa , và chăm sóc, đến thời điểm này, tất cả những gốc bưởi đã được đưa về bày bán tại Lạc Long Quân phục vụ nhu cầu chưng Tết của người dân.Độc đáo gốc bưởi chua “mọc” 120 quả bưởi Diễn giá 60 triệu đồng - Ảnh 5.


Cũng theo tiết lộ đến từ anh Thắng, ngoài gốc bưởi chua được ghép 120 quả bưởi Diễn, tại vườn của anh cũng có cây bưởi dáng huyền có tuổi đời 7 – 20 năm với 90% là quả tự nhiên, còn 10% chính là quả ghép được khách đặt mua với giá 60 triệu đồng.Độc đáo gốc bưởi chua “mọc” 120 quả bưởi Diễn giá 60 triệu đồng - Ảnh 6.


Bên cạnh đó, để tăng sự độc đáo, nhà vườn cũng đã dán tem Phúc – Lộc – Thọ hoặc in chữ lên trái bưởi. Các quả bưởi cảnh hồ lô hoặc bưởi in chữ cũng được chào bán với giá 15 triệu đồng.Độc đáo gốc bưởi chua “mọc” 120 quả bưởi Diễn giá 60 triệu đồng - Ảnh 7.


“Trái bưởi khi còn rất nhiều nhỏ cũng sẽ đã được bỏ vào khuôn nhựa tạo hình”, anh Văn Thắng, chủ một vườn bưởi cảnh tại Lạc Long Quân cho biết.Độc đáo gốc bưởi chua “mọc” 120 quả bưởi Diễn giá 60 triệu đồng - Ảnh 8.


Do vận chuyển xa nên chủ vườn phải bọc bưởi vào những chiếc túi.Độc đáo gốc bưởi chua “mọc” 120 quả bưởi Diễn giá 60 triệu đồng - Ảnh 9.


Nhiều vị khách chuyên mua bưởi chưng Tết cho hay, so với những năm trước, giá những gốc bưởi năm nay cao hơn bởi thời tiết thất thường. Bên cạnh đó, cũng phụ thuộc vào số lượng quả trên cây, lộc , và dáng của cây bưởi đó.
Theo Hương Nguyễn/Báo Dân sinh


Từ khóa:gốc bưởigiá trịdịp Tếtbưởi chuađộc và lạcây cảnh đẹp


Loading…