Tiêu điểm

Samsung Việt Nam mua hàng trăm tấn thanh long, dưa hấu giải cứu nông dân trong dịch Covid-19

DNVN – Để hỗ trợ nông dân Việt Nam nhà ăn của Samsung Việt Nam tại các nhà máy đã dùng dưa hấu , và thanh long trong các bữa ăn. Samsung còn có kế hoạch trao tặng dưa hấu cho một số trường học ở trên địa bàn Samsung đặt nhà máy.


Kiểm tra, giám sát 50 cơ sở sản xuất, kinh doanh thiết bị y tế ngày 01/3 / Sơn La: Thu tiền tỷ từ nông nghiệp xanh kết hợp du lịch sinh thái


Trước diễn biến ngày càng khó lường của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, rất nhiều nhiều ngành kinh tế chịu tác động nặng nề và nông nghiệp là một trong những ngành chịu thiệt hại không nhỏ. Tình hình dịch bệnh khiến việc thông thương hàng hóa bị hạn chế, các loại nông sản, nhất là loại hoa quả đã được trồng để xuất khẩu mắc khó trong việc tìm đầu ra trong bối cảnh dịch bệnh ở trên thế giới thường xuyên có điểm bùng phát mới. Nhằm góp phần chung tay giải cứu nông sản Việt Nam, tháo gỡ khó khăn cho người nông dân do tác động của dịch Covid-19, các đơn vị của Samsung Việt Nam bao gồm SEV, SEVT, SDV, SEMV đồng loạt tiến hành chương trình Giải cứu nông sản Việt Nam nhằm giúp cho đỡ người nông dân, giảm bớt trở ngại trong khâu tiêu thụ sản phẩm.


Samsung sử dụng dưa hấu , và thanh long trong các bữa ăn của công nhân.


Samsung sử dụng dưa hấu và thanh long trong các bữa ăn của công nhân.Có thể bạn quan tâmChương trình được đồng loạt đẩy mạnh triển khai vào tuần 9/2020. Hai các loại quả Samsung Việt Nam giải cứu chính là dưa hấu , và thanh long đã được sử dụng thực hiện hoa quả tráng miệng trong các bữa ăn phục vụ cho nhân viên tại tất cả các nhà ăn trong nhà máy. Theo nội dung của chương trình, để việc giải cứu nông sản đạt hiệu quả, các món tráng miệng khác trong các bữa ăn cũng sẽ được thay bằng toàn bộ là dưa hấu và thanh long, định lượng của mỗi phần tráng miệng dành cho mỗi nhân viên cũng tăng gấp đôi so với thông thường. Bên cạnh việc tiêu thụ dưa hấu tại các nhà ăn của Samsung Việt Nam, các nhà máy còn có kế hoạch trao tặng dưa hấu cho một số trường học trên địa bàn Samsung đặt nhà máy.


Tính riêng SEV và SEVT, số lượng dưa hấu , thanh long dự kiến thu mua trong giai đoạn đầu chính là khoảng 205 tấn dưa hấu , và gần 41 tấn thanh long.


Dự kiến thời gian thực hiện chương trình sẽ kéo dài 2 tuần , và có thể lâu hơn trong trường hợp quy trình xuất khẩu của nông dân vẫn gặp khó khăn. Tất cả các nhân viên đều hưởng ứng nhiệt tình chiến dịch giải cứu nông sản này của Samsung Việt Nam , và đánh giá chương trình được triển khai kịp thời , và mang ý nghĩa nhân văn.Nhật Xuân


Từ khóa:samsungthanh longdưa hấugiải cứu nông dândoanh nghiệpdịch covid 19


Loading…