Tiêu điểm

Giá xăng, dầu (23/7): Lo ngại gián đoạn nguồn cung, giá dầu tăng nhẹ

DNVN – Tình hình lo lắng tại Trung Đông leo thang khiến nhiều chuyên gia lo ngại về nguồn cung có thể bị gián đoạn, điều này đã kiến giá dâu tăng nhẹ trong ngày hôm nay 23/7.


Giá xăng, dầu (17/7): Đi xuống / Giá xăng tiếp tục tăng cao từ 17h hôm nay


Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Lao Động.


Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Lao Động.


Có thể bạn quan tâmGiá dầu thế giới


Giá dầu thô Brent tăng 17 cent so với hôm qua, hiện tại ở mức 63,37 USD/thùng.


Giá dầu WTI tăng 8 cent so với hôm qua, hiện tại ở mức 56,28 USD/thùng.


Tình hình căng thẳng giữa Anh , Iran leo thang khi Tehran bắt tàu chở dầu của Anh hôm 19/7. Trong một động thái mới nhất, Anh đã được cho chính là sẽ triển khai tàu ngầm hạt nhân lớp Astute, mang tên lửa hành trình , và ngư lôi hạng nặng. Ngoài ra, các thành viên đặc nhiệm Anh sẽ đã được triển khai đi theo bảo vệ tàu thương mại di chuyển qua eo biển Hormuz.


Động thái này khiến thị trường lo ngại về khả năng nguồn cung bị gián đoạn khu vực eo biển Hormuz.


Ở một diễn biến khác, căng thẳng Mỹ – Iran vẫn không đến hồi kết. Hai bên hiện hạn chế được khả năng xung đột quân sự. Nếu Mỹ đàm phán với Iran, Tổng thống Donald Trump có thể lập tức đạt đã được hai mục tiêu, chính là hạ giá dầu , “sửa điều trị sai lầm của chính quyền Obama”, thiết lập “thỏa thuận Trump – Iran” để thay thế thỏa thuận hạt nhân năm 2015


Dữ liệu nhận thấy nguồn cung dầu thô tại Mỹ giảm nhẹ hơn dự báo , và đà tăng đáng kể của dự trữ các sản phẩm xăng dầu, cùng với sự phục hồi trong sản xuất dầu ở khu vực Vịnh Mexico sau cơn bão Barry, cùng những dự báo về nhu cầu suy yếu, tất cả kết hợp đã khiến giá dầu sụt giảm.


Khi mà lo lắng vùng Vịnh đang “nóng ran” và không có dấu hiệu hạ nhiệt, đe dọa nguồn cung dầu thì thị trường dầu thô lại đón nhận thông tin khá tích cực xung quanh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung.


Giá xăng, dầu trong nước


Xăng E5, RON92: 20.270 đồng/lít.


Xăng RON95-III: 21.230 đồng/lít.


Dầu diesel 0.05S: 16.990 đồng/lít.


Dầu hỏa: Không cao hơn 15.950 đồng/lít.


Dầu mazut 180CST 3.5S: 15.980 đồng/kg.


Ngọc Mai (tổng hợp)


Từ khóa:giá xănggiá dầutrung đôngthị trường dầu mỏgiá xăng dầuiran


Loading…