Tiêu điểm

"Đắng lòng" chuyện doanh nghiệp chia sẻ bí kíp xin chủ nhà giảm tiền thuê mặt bằng trong "đại hạn" Covid-19 | blogdoanhnghiep.edu.vn

DNVN – Đàm phán với chủ nhà để giảm tiền thuê mặt bằng là một trong rất nhiều nhiều biện pháp hiện nay mà chủ doanh nghiệp , và chủ các cơ sở kinh doanh đang cố gắng làm nhằm giảm thiểu chi phí tồn tại qua mùa dịch. Nhiều doanh nghiệp đã chia sẻ bí kíp làm sao để chủ nhà gật đầu.


Hải Dương: Phạt tiền 1 cơ sở kinh doanh khẩu trang vi phạm quy định sản xuất / Phạt gần 35 triệu đồng các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế


Tuy nhiên có những chủ doanh nghiệp đàm phán thành công chủ nhà sẵn sàng giảm 50% thậm chí miễn phí đến từ 1-2 tháng tiền nhà, cũng có những trường hợp chủ nhà kiên quyết không giảm giá.


Sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát khiến người tiêu dùng sợ hãi chỉ tập trung tích trữ lương thực , hạn chế đi ra khỏi nhà, biện pháp thắt chặt chi tiêu của nhiều người dân đã khiến cho nhiều các cửa hàng kinh doanh phải đóng cửa vì chưa có nguồn thu. Bên cạnh đó, chủ trương tạm đóng cửa các cơ sở dịch vụ để phòng dịch của chính quyền cũng làm cho ngành kinh doanh càng khó khăn hơn. Đối với các doanh nghiệp đang trong giai đoạn khủng hoảng thì việc xin chủ nhà giảm tiền thuê mặt bằng là phương án khả quan và được áp dụng triệt để.


Gian nan việc xin giảm tiền thuê mặt chỉ bằng mùa Covid 19


Với những chủ nhà dễ tính, họ sẵn sàng cảm thông và giảm tiền nhà không cần nghĩ. Thậm chí đã có chủ nhà họ đồng ý giảm đến 50% tiền nhà đến khi hết dịch , và miễn phí hoàn toàn tiền nhà trong vòng 1 tháng cao điểm của dịch. Nhưng có rất nhiều những chủ nhà khác họ chưa đồng ý. Đã có rất nhiều nhiều câu chuyện dở khóc, dở cười trong quy trình đi xin giảm tiền thuê nhà.


Anh D chính là chủ một doanh nghiệp có thuê trụ sở văn phòng tại quận Hà Đông. Khi dịch bệnh bùng phát, vì chưa có doanh thu đến từ việc bán hàng, mọi hoạt động của công ty cũng bị tác động nặng nề, anh đã nhắn tin xin chủ nhà đã được giảm tiền nhà. Tuy nhiên, anh chồng thì đồng ý mà chị vợ thì lại nhất định chưa đồng ý với phương án mà anh đưa ra.


Ở một trường hợp khác, sau khi năn nỉ ỉ ôi chủ nhà giảm giá tiền thuê, đáp lại những ý kiến chân thành chính là một sự lạnh lùng. “Đã 3 hôm nay chủ nhà đã xem tin nhắn mà chưa trả lời lại” – Anh Chiến nói. Thậm chí có những chủ nhà thà để cho người thuê nhà thanh lý hợp đồng chứ nhất quyết không giảm giá.


Đàm phán giảm giá nhà thuê cũng cần phải có nghệ thuật?


Trong một Diễn đàn online của các chủ doanh nghiệp cùng nhau kết hợp để sinh tồn mùa dịch Covid-19, chị P.D sau khi đọc rất nhiều những ý kiến những trở ngại của các chủ doanh nghiệp khác khi đàm phán giảm giá thuê nhà, chị đã đưa ra kinh nghiệp của mình khi đã đàm phán thành công và chủ nhà đã miễn tiền nhà chủa chị trong 2 tháng.


Chị là một chủ cơ sở spa, tiền thuê nhà một tháng của chị cũng khá lớn. Tuy nhiên khi dịch bùng phát chị đã vô cùng tỉnh táo , có những bước đi khôn ngoan để đạt đã được mục đích trong đàm phán của mình. Chị nói: “Riêng mình chỉ góp ý thêm: chưa phải nhào vô cái chính là thoả thuận đã được liền đâu Bạn mà phải biết mưa dầm thấm lâu… Mình thì than vãn suốt tháng với chủ nhà, đến từ lúc bắt đầu dịch còn dữ dội chứ không xin giảm gì cả. Than thì than vậy chứ vẫn gồng trả tiền nhà mục đích là để họ thấy được sự cố gắng của mình. Cuối cùng mới chơi cú đúp. Đầu tháng 3 thương lượng được 50% đến hết dịch. Tối qua mình dứt cú chót xin 100% tiền nhà cho tháng 4. Thế là ok đồng ý. Đây chính là chút kinh nghiệm nhỏ của mình. Chúc cả nhà bình yên vượt qua mùa sóng gió!”


Lá đơn xin miễn giảm tiền thuê nhà đã được chia sẻ trên Group của các doanh nghiệp.


Lá đơn xin miễn giảm tiền thuê nhà đã được chia sẻ ở trên Group của các doanh nghiệp.Không những thế, các chủ doanh nghiệp ở trên diễn đàn này còn truyền tai nhau mẫu lá đơn xin giảm giá thuê mặt chỉ bằng với mong muốn đã được các chủ nhà thông cảm và có thể giảm bớt gánh nặng cho anh em đi qua mùa dịch một cách an toàn , và quan trọng nhất là có thể bảo toàn đã được lực lượng.


Nguồn: …Nguồn:


Huyền Phạm


Từ khóa:doanh nghiệpgiá thuê mặt bằngthuê nhàcovid 19


Loading…