Tiêu điểm

Thêm nhiều cửa khẩu Việt Nam - Trung Quốc thông quan trở lại

Tại Cửa khẩu Thanh Thủy, tỉnh Hà Giang được thông quan. Trong hai ngày 18 và 19/2 đã có 21 xe container hàng nông sản được xuất khẩu.


Đắk Nông: Kỹ sư công nghệ viễn thông bỏ phố thị về buôn làng lập nghiệp với mô hình nuôi dê bền vững / Quảng Ninh: Động lực giảm nghèo từ nuôi gà Tiên Yên


Sau một thời gian dừng thông quan để giám sát, phòng chống dịch COVID-19, khiến nhiều hàng hóa xuất khẩu sang Trung Quốc tại một số cửa khẩu bị ngừng trễ. Ngày 20/2, một số cửa khẩu đã hoạt động trở lại.


Ảnh minh họa.


Ảnh minh họa.


Có thể bạn quan tâmĐể đã được thông quan hàng qua cửa khẩu Tân Thanh – Pò Chài, doanh nghiệp phải đáp ứng điều kiện hàng làm thủ tục xuất nhập khẩu phải là hàng hóa có hợp đồng mua bán giữa hai bên. Ngoài ra, phía Trung Quốc yêu cầu, phương tiện chở hàng của Việt Nam vận chuyển sang phía Trung Quốc phải đi về trong ngày.


Người điều khiển phương tiện phải thực hiện tiêu độc, khử trùng đối với phương tiện và kể từ khi lên xe điều khiển sang Trung Quốc không được xuống khỏi xe, bảo đảm mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, vẫn chưa đi đã được container nào. Hiện 20 xe nông sản của Việt Nam vẫn chờ thông quan.Theo VTV


Từ khóa:Việt Nam – Trung Quốccửa khẩuxuất khẩukinh doanhthông quan


Loading…