Tiêu điểm

Chuyển giao công nghệ nuôi tôm sạch

Một mô hình nuôi tôm sạch nhiệt đới trong nhà kính tại Bỉ đã khắc chế tình trạng phụ thuộc thời tiết tự nhiên.


Nhiều bộ, ngành có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công với tốc độ chậm / Bến Tre cấp đông sầu riêng xuất khẩu


Ông Eric là kỹ sư nông học, sau khi gây nên đã được một quy trình nuôi tôm khép kín được đăng ký bản quyền.


“Tôi nuôi tôm từ 4 năm nay , và chưa hề thay nước. Hệ thống xử lý nước tôi sử dụng trong bể nuôi tôm có chứa dòng vi khuẩn vừa làm sạch nước, vừa tạo ra thức ăn vi sinh thiên nhiên cho tôm” – ông Eric De Muylder, chủ trang trại tôm Creve Tec, cho hay.


Tập đoàn Trường Tiền đầu tư công nghệ nuôi tôm sạch cho năng suất cao.


Tập đoàn Trường Tiền đầu tư công nghệ nuôi tôm sạch cho năng suất cao.


Có thể bạn quan tâmMới đây, công nghệ này đã được CreveTec ký kết chuyển giao độc quyền với Tập đoàn Trường Tiền. CreveTec với vai trò nhà khoa học cao cấp cũng sẽ thiết kế mô hình hợp lý nhất với môi trường tự nhiên, khí hậu Việt Nam, sử dụng nguyên liệu có sẵn ở Việt Nam làm thức ăn cho tôm có năng suất cao hơn 20% so với sử dụng thức ăn thông thường. Mô hình này còn giúp truy xuất được nguồn gốc tôm thương phẩm, tích cực mở rộng thị trường cho tôm Việt.


Theo ông Lê Khánh Trình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trường Tiền, với việc nhân giống tôm nhập khẩu đến từ Mỹ sản xuất theo công nghệ này, Trường Tiền không những phát triển thị trường trong nước mà còn triển khai quy trình nuôi tôm sạch trên phạm vi các nước Đông Nam Á và cả khu vực Tây Phi.


Theo PV/VTV


Từ khóa:nuôi tôm sạchTập đoàn Trường TiềnCreveTecĐông Nam Á


Loading…