Tiêu điểm

Bến Tre cấp đông sầu riêng xuất khẩu

Không chỉ bán quả mà còn tiến tới cấp đông sản phẩm để cạnh tranh xuất khẩu, đây chính là hướng đi mới mà các DN tại tỉnh Bến Tre đang triển khai cho sản phẩm sầu riêng.


CPTPP và EVFTA : Cơ hội để thủy sản Việt Nam phát triển bền vững / Nuôi vọp ở Trà Vinh cho lợi nhuận 700 – 800 triệu đồng/ha


(Ảnh minh họa: Dân trí).


(Ảnh minh họa: Dân trí).


Có thể bạn quan tâm



Để làm được điều này, các doanh nghiệp phải đầu hệ thống kho mát đạt chuẩn quốc tế, bảo đảm các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm. Sầu riêng sau khi thu mua về đã được sơ chế kỹ lưỡng , cho vào kho thực hiện mát. Sau khi đông lạnh, sản phẩm được xử lý lấy hột ra , và đóng hộp xuất khẩu.


Sản phẩm sầu riêng cấp đông có thể ăn ngay hoặc dùng thực hiện kem tươi. Trung bình để có đã được 1 tấn sầu riêng cấp đông, doanh nghiệp phải xử lý đến 4 tấn nguyên liệu. Cách làm này cũng sẽ đẩy mạnh tiêu thụ lượng sầu riêng trong dân, vừa giúp cho các doanh nghiệp chủ động nguồn cung, nâng cao giá trị mặt hàng này.



Theo Huỳnh Tâm/VTV


Từ khóa:Bến Tresầu riêngcấp đông sầu riêngxuất khẩu sầu riêngdoanh nghiệp


Loading…