Tiêu điểm

Giá xăng dầu hôm nay (26/2): Tiếp tục giảm mạnh

Triển vọng kinh tế bị bao phủ bởi diễn biến dịch bệnh COVID-19 lan rộng khiến giá xăng dầu hôm nay tiếp tục giảm mạnh.


Giá xăng, dầu (18/2): Chờ xu hướng mới / Giá xăng, dầu (19/2): Tăng nhẹ


Ảnh minh hoạ


Ảnh minh hoạ


Có thể bạn quan tâm


Theo ghi nhận của Petrotimes, tính đến đầu giờ sáng ngày 26/2, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 4/2020 đứng ở mức 50,24 USD/thùng, tăng 0,34 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 25/2, giá dầu WTI giao tháng 4/2020 đã giảm 1,24 USD/thùng.


Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 4/2020 đứng ở mức 56,61 USD/thùng, tăng 0,33 USD/thùng trong phiên Tuy nhiên giảm tới 1,33 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 25/2.


Giá dầu ngày 26/2 ghi nhận giảm mạnh sau phiên giao dịch ngày 25/2 trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng tại nhiều khu vực trên thế giới.


Từ châu Á, Trung Đông, châu u, đến Mỹ đều đã có những cảnh báo đỏ đối với dịch bệnh này.


Tại châu u,Italy ghi nhận 322 ca nhiễm virus corona , và số trường hợp tử vong tăng lên 11, hầu hết là người già hoặc có bệnh đến từ trước. Trong khi đó,Áo, Croatia và Thuỵ Sĩ cũng đã ghi nhận các ca nhiễm virus corona đầu tiên, nâng số quốc gia , vùng lãnh thổ xuất hiện dịch Covid-19 lên 38.


Tại Trung Đông, Iran đang nổi lên như chính là “ổ dịch” lớn khi mà hàng loạt ca nhiễm nCoV mới đã được ghi nhận ở Iraq, Afghanistan, Bahrain, Kuwait, Oamn, Lebanon, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và thậm chí ở Canada, đều có nguồn gốc lây nhiễm từ Iran. Điều này khiến Iran nổi lên như tâm dịch Covid-19 thứ hai sau Trung Quốc, gieo rắc nỗi sợ hãi từ Kabul tới Beirut…


Hàn Quốc cũng ghi nhận ca tử vong thứ 11 liên quan tới COVID-19.


Trước diễn biến trên,Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo, thế giới cần sẵn sàng cho việc dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) cũng sẽ “gõ cửa” từng nước, vì vậy thế giới cần thay đổi tư duy để ứng phó.


Tuy nhiên, giá dầu phần nào cũng được trợ giúp khi mà giới đầu tư “bắt đáy”, săn hàng giá rẻ với kỳ vọng OPEC+ cũng sẽ tiếp tục duy trì cắt giảm sản lượng, đồng thời sẽ có những động thái quyết liệt hơn nhằm bình ổn cung – cầu ở trên thị trường dầu thô.


Diễn biến dịch bệnh COVID-19 ở khu vực Trung Đông cũng phần nào dấy lên nguy cơ thiếu hụt nguồn cung dầu tại khu vực này thời gian tới.


Ngoài ra, thị trường dầu thô cũng đặt nhiều kỳ vọng vào những chính sách kích cầu, hỗ trợ kinh tế của các nền kinh tế, đặc biệt chính là ở Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn số 1 thế giới.Theo Hà Lê/Petrotimes


Từ khóa:giá xănggiá dầugiá xăng dầuGiá xăng dầu hôm naygiá xăng dầu trong nướcgiá xăng dầu thế giớicập nhật giá xăng dầu


Loading…