Tiêu điểm

Đẩy mạnh chế biến thực phẩm từ trái thanh long

Không chỉ là trào lưu tức thời, các sản phẩm chế biến từ thanh long đã được kỳ vọng góp phần tạo đầu ra lâu dài cho loại nông sản này, thêm nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng.


Mỗi ngày xuất 50 tấn thanh long bằng đường biển / Tiền Giang: Thanh long giảm giá mạnh vì dịch bệnh tại Trung Quốc


Những ngày gần đây, người dân TP.HCM xếp hàng dài trước cửa hàng bánh mì của ông Kao Siêu Lực để được thưởng thức những chiếu bánh mì được làm đến từ thanh long độc đáo. Với ý tưởng ban đầu chỉ chính là giải cứu nông sản nhưng nay sản phẩm này đã trở thành thứ đặc sản. Mỗi chiếc bánh mì có giá 6.000 đồng , và mỗi người đến đây mua cũng chỉ được giới hạn mua 5 chiếc. Các mẻ bánh mì Thanh Long nóng hổi thường xuyên ra lò với màu sắc bắt mắt, mùi thơm nức mũi, khách hàng phần nhiều vì tò mò, phần vì ăn thử thấy ngon nên quay lại chưa ngại xếp hàng chờ đợi.


Bánh mì Thanh LongCó thể bạn quan tâmMỗi ngày, ông Kao Siêu Lực mua 1,5 tấn thanh long ruột đỏ để thực hiện nguyên liệu sản xuất 30.000 chiếc bánh mì. Với mong muốn ai ai cũng có thể thực hiện được loại bánh mì đặc biệt này, ông Kao Siêu Lực đã chia sẻ công khai công thức làm bánh trên mạng xã hội , xem đó chính là tài sản chung chứ chưa của riêng ông.


Trào lưu bánh mì thanh long giải cứu nông sản đã nhanh chóng đã được lan tỏa. Hệ thống siêu thị BigC cũng tung ra thị trường một số loại sản phẩm như bánh mì, thạch rau câu, nước ép hoa quả thực hiện đến từ thanh long , dưa hấu.


Câu chuyện chiếc bánh mì thanh long ở TP.HCM cũng đã truyền cảm hứng đến ông Hoàng Tùng, chủ một chuỗi Pizza ở Hà Nội để cho ra đời chiếc pizza mang hương vị thanh long.


Đợt dịch bệnh lần này tác động tiêu cực đến tiêu thụ nông sản trước mắt. Nhưng ở góc độ khác, việc bị dồn vào chân tưởng lại là cơ hội để các nhà sản xuất bật ra các ý tưởng sáng tạo, các công thức chế biến độc đáo đến từ chính các nguyên liệu ngon, bổ, rẻ của dân mình. Đây là biện pháp không chỉ trong ngắn hạn mà còn tạo nguồn tiêu thụ nông sản bền vững cho bà con.Theo Chu Bình – Trịnh Huyền/VTV


Từ khóa:thanh longchế biến thực phẩmnông sản ViệtTP.HCMCovid-19


Loading…