Tiêu điểm

Trang bị nước rửa tay sát khuẩn cho cây ATM phòng dịch Covid - 19

Ghi nhận của PV tại một số điểm tập trung nhiều cây ATM, nước rủa tay đã được một số ngân hàng trang bị cho người dân sử dụng khi tới rút tiền. Các bảng hiệu hướng dẫn được ghi rõ cụ thể về cách phòng và chống dịch Covid -19.

Theo đại diện của ngân hàng Agribank, ngay sau nhận khuyến cáo từ Bộ Y tế trên toàn hệ thống của ngân hàng đã tiến hành khử khuẩn tại các cây ATM và nơi làm việc của nhân viên để đảm bảo an toàn cho người dân đến rút tiền cũng như nhân viên ngân hàng.

Trang bị nước rửa tay sát khuẩn cho cây ATM phòng dịch Covid - 19 - Ảnh 1.

Cùng với đó từ ngày 1/2/2020, trên toàn hệ thống các cây ATM đã được trang bị nước sát khuẩn cũng như các bảng thông báo về dịch Covid -19.

Trang bị nước rửa tay sát khuẩn cho cây ATM phòng dịch Covid - 19 - Ảnh 2.

"Trang bị nước rủa tay là ý tưởng rất hay, tôi thấy tại đây là nơi rất nhiều người qua lại và sử dụng các nút bấm của cây ATM, việc có nước sát khuẩn cũng sẽ giảm đi rất nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch Covid - 19"- ông Bình (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

Trang bị nước rửa tay sát khuẩn cho cây ATM phòng dịch Covid - 19 - Ảnh 3.

Người dân được khuyến cáo sử dụng nước sát khuẩn trước và sau khi sử dụng cây ATM.

Trang bị nước rửa tay sát khuẩn cho cây ATM phòng dịch Covid - 19 - Ảnh 4.

Tuy nhiên, ghi nhận của PV, thời điểm này vẫn có nhiều cây ATM thì chưa được trang bị nước sát khuẩn.

Trang bị nước rửa tay sát khuẩn cho cây ATM phòng dịch Covid - 19 - Ảnh 5.

ATM là nơi mà mỗi ngày có hàng chục, thậm chí hàng trăm người cùng sử dụng càng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm. Và không phải khách hàng nào cũng tự trang bị được đồ bảo vệ cho chính mình.

Trang bị nước rửa tay sát khuẩn cho cây ATM phòng dịch Covid - 19 - Ảnh 6.

"Việc trang bị nước rủa tay tại các cây ATM là rất cần thiết, đây là nơi có đông người và cũng dễ tiếp xúc nhất khi khách đến giao dịch tại các cây ATM", chị Hương nhân viên bảo hiểm bưu điện chia sẻ.