Tiêu điểm

Từ nay đến 3.5, Bệnh viện Bạch Mai chỉ tiếp nhận cho người bệnh nặng | Lao Động Online | LAODONG.VN

Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã có kế hoạch triển khai công tác khám chữa trị bệnh trong giai đoạn mới của dịch COVID-19.


Trước đó, 0h ngày 12.4 Bệnh viện Bạch Mai đã chính thức đã được dỡ phong tỏa sau 14 ngày bệnh viện cách ly toàn diện để phòng chống dịch bệnh COVID-19.


Với mục tiêu đảm bảo an toàn cao nhất cho người bệnh và nhân viên y tế; khôi phục từng bước công tác khám chữa bệnh và sàng lọc phát hiện sớm các bệnh nhân COVID-19, Bệnh viện Bạch Mai đã ban hành kế hoạch triển khai công tác khám điều trị bệnh trong giai đoạn mới.


Theo đó, giai đoạn đến từ nay đến 3.5: Bệnh viện chỉ tiếp nhận những ca bệnh nặng, nguy kịch vượt quá khả năng của tuyến dưới; Tiếp nhận bệnh nhân suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ và lọc màng bụng mà không chuyển tuyến được; Tăng mạnh cường chuyển tuyến bệnh nhân về cơ sở khám, điều trị bệnh khác khi đã qua giai đoạn nguy kịch, cấp cứu.


Giai đoạn đến từ 4.5-15.5: Bệnh viện dự kiến chỉ tiếp nhận các trường hợp như giai đoạn ở trên , và bệnh nhân gặp các bệnh, nhóm bệnh được sử dụng giấy chuyển tuyến trong năm dương lịch, có giấy hẹn khám lại.


Giai đoạn sau 15.5: Nếu tình hình dịch bệnh COVID-19 không có diễn biến phức tạp, ngoài các đối tượng người bệnh nêu trên, bệnh viện sẽ tiếp nhận thêm người bệnh cấp cứu tại cộng đồng; tiếp nhận bệnh nhân do các cơ sở khám điều trị bệnh khác chuyển tuyến đến; khôi phục một phần mổ phiên, , dự kiến chỉ tiếp nhận 30% số giường bệnh. 


Với các đơn vị trực tiếp khám bệnh, điều trị bệnh, bệnh viện đảm bảo: Có khu cách ly riêng để tiếp nhận người bệnh chưa có kết quả SARS-CoV-2, cách ly bệnh nhân đang chữa trị nghi ngờ COVID-19 hoặc kết quả SARS-CoV-2 dương tính chờ chuyển tuyến đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; Khoảng cách tối thiểu giữa các giường bệnh chính là 2m; Dự trù số lượng khẩu trang, phương tiện phòng hộ cá nhân cho nhân viên y tế , người bệnh.


Tuần cuối tháng 5.2020, Phòng Kế hoạch tổng hợp trình Giám đốc bệnh viện kế hoạch hoạt động của giai đoạn tiếp theo cho đến khi Thủ tướng Chính phủ công bố hết dịch ở trên toàn quốc.