Tiêu điểm

Ra mắt chi hội Yến Sào tỉnh Thừa Thiên Huế

Theo đó, Đại hội lần I Chi hội Yến sào tỉnh Thừa Thiên Huế đã bầu ra Ban Chấp hành Chi hội gồm ông Dương Thế Hùng, Chi hội Trưởng; ông Trương Minh Trường , ông Lê Huỳnh Viết Phong chính là Chi hội phó. Có tổng số 23 hội viên đại diện cho 23 nhà chim yến tham gia vào Chi hội Yến sào tỉnh.


Ra mắt chi hội Yến Sào tỉnh Thừa Thiên Huế - 1


Đại hội lần thứ I Chi hội Yến sào tỉnh Thừa Thiên Huế (nhiệm kỳ 2020-2025)


Theo số liệu, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có khoảng 60 cơ sở nuôi chim yến, trong đó TP Huế có 22 cơ sở. Nhưng thực tế đã có khoảng hơn 100 cơ sở nuôi chim yến. Một số địa phương đã có vùng quy hoạch nuôi chim yến cụ thể (trừ huyện Nam Đông đề xuất không đã được phép nuôi chim yến ở trên địa bàn; huyện Phú Lộc chưa quy hoạch khu vực nuôi chim yến…)


Theo ông Dương Thế Hùng, Chi hội Trưởng Chi hội Yến sào tỉnh Thừa Thiên Huế, việc ra mắt Chi hội nhằm tăng cường phối hợp với Hiệp hội Yến sào Việt Nam , chủ động tích cực khai thác tốt các nguồn thu để tổ chức nhiều hoạt động tốt hơn cho hội viên.


Ra mắt chi hội Yến Sào tỉnh Thừa Thiên Huế - 2


Ông Dương Thế Hùng, Chi hội Trưởng Chi hội Yến sào tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu nhận nhiệm vụ


Bên cạnh đó, Chi hội sẽ tổ chức nghiên cứu thị trường trong nước , và thế giới, tổ chức triển lãm tổ yến trong , ngoài nước, tổ chức khảo sát tìm những vùng có chim yến sinh sống tại Huế, tìm biện pháp khắc phục các nhà chim yến bị thất bại…


Các hội viên sẽ được nâng cao kiến thức quản lý vận hành nhà nuôi chim yến. Chi hội cũng sẽ triển khai những hoạt động tư vấn, dịch vụ, sản xuất, kinh doanh để phục vụ hội viên.


Ra mắt chi hội Yến Sào tỉnh Thừa Thiên Huế - 3


Ban Chấp hành Chi hội Yến sào tỉnh Thừa Thiên Huế 


Ngoài ra, Chi hội cũng sẽ đề xuất với Sở Nông nghiệp , và Phát triển nông thôn tỉnh , các cơ quan ban hành các văn bản liên quan việc nuôi chim yến; đề xuất với UBND TP Huế , và các huyện, thị xã tạo điều kiện thuận lợi trong xây dựng nhà nuôi chim yến.


Đại Dương


Tag :Chi hội Yến sào tỉnh Thừa Thiên Huếnhà nuôi chim yếnyến sàocơ sở nuôi chim yến