Tiêu điểm

Nghệ An: Sau 2 tháng bị chó cắn, bé trai 7 tuổi tử vong vì bệnh dại | Lao Động Online | LAODONG.VN

Khoảng 2 tháng trước, cháu Đ (7 tuổi, xã Mã Thành, Yên Thành) bị một con chó lạ cắn. Những ngày gần đây cháu có biểu nôn mửa, nhổ nước bọt thường xuyên và tử vong do bệnh dại.


Ngày 29.4, thông tin đến từ chính quyền xã Mã Thành (Yên Thành) cho biết, hơn 10 ngày trước, sau khi có một đám tang trong xóm, cháu Đ. bỗng xuất hiện các triệu chứng bất thường. Cháu thường nôn mửa, nói sảng. Nhiều lúc có khách đến là cháu nhổ nước bọt liên tục, cứ mê sảng cả ngày, chưa chịu ăn ngủ.


Thấy sự việc nghiêm trọng, gia đình sau đó đã đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành để điều trị. Tuy nhiên, tại đây các bác sỹ chưa tìm đã được ra bệnh nên cháu đã được trả về nhà. Các ngày sau đó, chứng của cháu ngày càng nặng.


Ngày 28.4, bé được đưa vào Bệnh viện Quốc tế, bệnh viện này sau đó chuyển bệnh nhân qua Bệnh viện Sản nhi Nghệ An.


Tại đây, các bác sỹ xác định cháu bị bệnh dại, đã lên cơn. Chiều cùng ngày, bệnh nhi đã được gia đình đưa về nhà sau khi các bác sỹ thông báo “đã quá muộn”. Vì tâm lý “còn nước còn tát”, nghe nói một thầy lang ở xã Long Thành (Yên Thành) chữa trị đã được nhiều bệnh nên dọc đường về, gia đình đã đưa cháu đến đó. Tại đây, cháu đã được thầy lang cắt cho một thang thuốc. Tuy nhiên, sau khi uống thuốc của thầy lang đã được hơn 4 tiếng thì cháu tử vong.


Sau khi được các bác sỹ xác định cháu bị bệnh dại, người nhà mới nhớ ra khoảng 2 tháng trước, cháu có chơi đùa với con chó lạ và bị cắn. Con chó này hiện đã mất tích.


Hiện, cơ quan y tế đã cử người xuống gia đình tìm hiểu vụ việc.