Tiêu điểm

Ứng dụng mới trên điện thoại thông minh dùng đo đường huyết

Các chuyên gia người Anh vừa phát triển một ứng dụng mới trên điện thoại thông minh có thể giúp đo lường & giám sát lượng đường trong máu mà không cần phải lấy máu. Việc tìm ra công nghệ mới này có thể giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu bệnh nhân tiểu đường.

ứng dụng mới có tên gọi là Epic Health, sẽ giúp bệnh nhân tiểu đường không cần lấy máu trên đầu ngón tay nhiều lần trong ngày.

App này hợp lý cho những người mắc bệnh tiểu đường týp 1 và týp 2. Với ứng dụng mới đó, bệnh nhân chỉ cần đặt một đầu n gón tay lên trên ống kính camera của điện thoại thông minh và chụp lại, khi đó toàn bộ thông tin về nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, huyết áp, tốc độ hô hấp & độ bão hòa oxy trong máu sẽ hiện lên trên thiết bị App.

Theo ông Dominic Wood- người đã sáng lập ra ứng dụng cho biết: “App này Dùng giao thức đơn giản khuyến khích người Dùng làm Các xét nghiệm không xấm lấn và cho phép chúng ta nắm giữ được toàn bộ thông tin của người bệnh một cách có hệ thống và gây ra được các kết quả chữa trị hợp lý nhất”.

Ông Wood cũng nhấn mạnh thêm: “App này có ý nghĩa to lớn trong việc phòng ngừa bệnh tiểu đường” & đối tượng hướng đến của ứng dụng này là “bất cứ ai, những người khỏe mạnh hay các người được chẩn đoán có khả năng mắc bệnh tiểu đường khi bệnh vẫn có thể ngăn ngừa được”.

Quan trọng hơn là App Epic có thể đo được mức độ kháng insulin trong cơ thể đây là phương pháp cốt lõi để xác định một người có bị mắc bệnh tiểu đường hay không. Nó hoạt động bằng cách đo nhịp đập trên mạch của người bệnh vốn có liên quan đến lượng đường trong máu của người bệnh. những nhà điều tra cho biết, App Epic sẽ giúp chúng ta cải thiện lối sống để tránh được khả năng mắc bệnh tiểu đường týp 2.

ứng dụng Epic đã được phát triển trong 3 năm & sẽ tiếp tục thử nghiệm trong vài tháng, dự kiến đến cuối năm App này sẽ được ra mắt và cho phép người Sử dụng tải về miễn phí.

BoniGut - Giảm khả năng biến chứng nguy hiểm của bệnh gut

không những tạo ra các cơn gút cấp đau đớn, bệnh gut mãn tính còn gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng như hình thành những hạt tophi ở khớp, ở tai,… có nguy cơ làm biến dạng những khớp, đi lại trở ngại, nặng hơn nữa là gây tàn phế

Theo thống kê của Bộ y tế, 10-15% người bệnh gout mắc bệnh lý về thận, chủ yếu là viêm khe thận và viêm cầu thận. Nồng độ acid uric máu tăng cao và được đào thải qua đường nước tiểu là điều kiện thuận lợi để muối urat lắng đọng tại hệ thống dẫn niệu, lâu ngày sẽ gây nên những bệnh lý như viêm khe thận, sỏi thận, tắc ống thận, suy thận

Chìa khóa để ngăn ngừa biến chứng là giữ acid uric trong máu luôn ở ngưỡng an toàn. Để làm được điều đó, BoniGut đã hạ acid uric máu tối ưu theo 3 cơ chế:

- Ức chế enzyme xanthioxydase, enzyme tham gia vào quá trình chuyển hóa đạm thành acid uric

- Trung hòa acid uric nhờ tính kiềm của hạt cần tây

- Lợi tiểu để tăng đào thải acid uric trong máu