Tiêu điểm

Chi tiết phương Pháp giao bóng tennis chuẩn nhất

Federer nổi tiếng trong làng tennis thế giới với lối đánh hoa mỹ, từ cách vung vợt đến từng bước chân của anh. Với cách giao bóng tennis chuẩn xác, đây luôn là kỹ thuật đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định kết quả trận đấu của Federer. Đây cũng là loại vũ khí siêu hạng hỗ trợ các bạn có thể sẽ ăn điểm trực tiếp hoặc đẩy đối thủ ra khỏi sân để có thể sẽ Cách thực hiện những cú volley mềm mại mà lại rất hiệu quả. dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các Phương Pháp giao bóng cơ bản để chúng ta có thể sẽ trở thành các ngôi sao trên sân tập.
***xem thêm kỹ thuật giao bóng tennis xoáy
Toàn bộ cú giao bóng của Federer gồm ba giai đoạn: tung bóng, bật & đập bóng.

– Tung bóng: Federer Sử dụng gan bàn tay, cơ delta (phần cơ ở bả vai trước) & bắp tay tạo nên cơ gấp để Cách làm cú tung bóng. Trong lúc này, thời kỳ chuẩn bị là gập đầu gối , vương vai phải diễn ra cùng lúc với tiến trình phối hợp chuyển động phía trên. Vươn vai phải được tham gia bởi cơ bắp tay, supraspinatus (phần cơ vắt qua xương vai) và cơ delta, đây được xem là tiến trình nạp. Gập đầu gối: không có cơ nào tham gia mà hoàn toàn do hiệu ứng của trọng lựcđể SƠ CHẾ cho thời kỳ thứ hai trong cú giao bóng, ở bước này.

– Bật lên: Federer hướng về phía trước , bật cao. Động tác này do một chuỗi các hoạt động nhanh của những cơ duỗi của chân, cơ dép ở bắp chân trái , phải, cơ bốn đầu , và cơ mông. Federer bật cao để thực hiện phần thứ hai trong quá trình “nạp”. Khi anh bật lên, cùng lúc đó vợt được đặt ở đằng sau người anh giống tư thế gãi lưng , và quy trình xoay vai về hướng bóng bắt đầu. Tư thế chuyển động này có sự tham gia của cơ bắp tay phải, cơ duỗi khớp cổ tay. Khi ở trên không, chân thiên nhiên kẹp lại cùng nhau.

– Đập bóng: Động tác này diễn ra trên không, trước khi Federer “đáp” xuống đất. Để kết thúc cú giao bóng, vai phải xoay cùng lúc với lúc đập bóng. Ngay sau đó, vai phải xoay hoàn toàn & chân bắt đầu chuẩn bị tiếp đất. những cơ bụng sẽ hoàn thành việc xoay vai nhờ những tác động cưỡng bức bên trong lẫn bên ngoài. Việc đập bóng do latissimus (phần cơ lớn nhất bọc quanh sườn) đảm nhận, kế đến là phần cơ chính của khoang ngực , và đến cuối cùng là những cơ ba đầu của bắp tay phía sau. Để thêm độ xoáy xuôi hoặc cắt xoáy vào cú giao bóng, cổ tay sẽ hơi vụt vào lúc cuối nhờ cơ gấp của gan bàn tay.

***Tham khảo các cách kỹ thuật cầm vợt tennis

Phương Pháp giao bóng tennis thẳng – Flat serve

Để thực hiện cú giao bóng này, các bạn cần đặt mặt vợt vuông góc khi tiếp xúc với bóng hoặc đẩy bóng về phía trước để có thể sẽ tạo nên tốc độ bóng cao nhất có thể sẽ. Đó cũng là Phương Pháp để chúng ta có thể ăn điểm trực tiếp ngay từ cú giao đầu tiên của mình.

Ưu điểm: Khi giao bóng theo Phương Pháp này, người chơi sẽ giúp tốc độ bóng tăng cao, làm yếu quả trả của đối thủ, dễ ăn trực tiếp và hơn hết là cực kỳ dễ tập.

Nhược điểm: Do tốc độ bóng cao nên người chơi cần di chuyển lên lưới nhanh hơn, tỷ lệ lỗi khi giao bóng cũng cao & muốn Flat Server trở thành cách giao bóng tennis hiệu quả nhất thì yêu cầu người chơi phải có chiều cao lý tưởng thì chất lượng cú giao sẽ tốt hơn người chiều cao thấp.

cách giao bóng tennis xoáy ngang – Slice Serve

Đây là Phương Pháp giao bóng tennis tốt nhất được rất nhiều tay chơi sử dụng bởi chúng ta chỉ cần vuốt hoặc vung tay từ bên phải sang bên trái hỗ trợ bóng nẩy thấp, có thể sẽ bay vào người hoặc đẩy đối thủ ra khỏi sân đồng thời tỷ lệ bóng hỏng khá thấp.

không những thế, vì cách đánh này quá cơ bản nên rất dễ bị đối thủ bắt bài , và trả bóng khó nên khi Cách thực hiện xong, chúng ta cần hết sức linh hoạt để tránh bị hạ gục không mong muốn.