Tiêu điểm

Tiêu chí quan trọng giúp chọn robot hút bụi ‘được việc’

2020 là năm bùng nổ của robot hút bụi với lợi ích tiết kiệm , chủ động. Tuy nhiên người dùng vẫn cần đặc biệt cân nhắc về công nghệ , uy tín nhà sản xuất để chọn đã được robot hút bụi ưng ý.


“Rước phiền” vì robot kém hiệu quả


Anh H (Tây Hồ – Hà Nội) người có kinh nghiệm sử dụng robot hút bụi trong nhiều năm chia sẻ, “Nhờ sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, robot hút bụi trở thành một dụng cụ hữu ích trong việc lau dọn nhà cửa. Robot không chỉ có nguy cơ hút được bụi, rác nhỏ mà còn hút đã được bụi mịn, các loại bụi nguy hiểm chưa thể dọn dẹp bằng chổi thông thường. Và được trang bị nhiều chức năng tiện lợi và hiệu quả”.
Tiêu chí quan trọng giúp cho chọn robot hút bụi ‘được việc’
Hình ảnh robot rapido

Về tổng thể, chưa thể phủ nhận những lợi ích mà robot hút bụi và lau nhà mang lại như dọn sạch bụi bẩn, điều khiển thông minh, hoạt động độc lập,… Với những gia đình bận rộn thì robot hút bụi chính là trợ thủ đắc lực trợ giúp giải quyết nhanh gọn công việc dọn dẹp. So sánh robot hút bụi với việc thuê giúp việc thì việc sử dụng robot khiến gia đình chủ động , và tiết kiệm được chi phí.


Tuy nhiên, một số người dùng lại gặp phải những robot hút bụi hoạt động chưa tốt, không sạch, đem lại phiền toái cho người dùng.


Chị D (Đống Đa – Hà Nội) được bạn bè chia sẻ về công dụng của robot hút bụi, sau khi tìm kiếm trên một số trang web bán hàng trực tuyến, chị chọn cho mình robot X với giá chỉ 399.000 đồng.


“Được người bán quảng cáo hiệu quả, đảm bảo sạch, Tuy nhiên khi sạc xong cho robot hoạt động thì mới té ngửa. Robot gì mà chưa hút được bụi, lau thì bẩn, chạy lòng vòng rồi chui vào gầm bàn chưa ra nổi chỉ như cái ô tô đồ chơi. Bỏ thì tiếc mà để thì khó chịu lắm”, chị D cho hay.
Tiêu chí quan trọng giúp cho chọn robot hút bụi ‘được việc’
Hình ảnh robot rẻ tiền

Theo ý kiến của nhiều nhà khoa học trong lĩnh vực nhà thông minh, nếu chưa lựa chọn kĩ robot hút bụi, khách hàng dễ “rước” phải những chiếc xe chạy tự động được gắn thêm giẻ lau hoặc quạt hút. Vì vậy, người dùng nên chọn lựa sản phẩm từ các hãng uy tín, đã được chứng nhận bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, được bảo hành chính hãng để trợ giúp người dùng tối đa.


Rapido – robot hút bụi , lau nhà bán chạy số 1 2020


Hiện có nhiều công ty lớn bắt đầu tham gia vào thị trường tiềm năng này, trong đó sản phẩm robot hút bụi và lau nhà Rapido của Ferroli thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng. Robot hút bụi và lau nhà Rapido được các kỹ sư của Ý điều tra để đưa ra các tính tăng thông minh vượt trội, sản phẩm đã được cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng triệu chứng nhận chất lượng.


Với khả năng thực hiện sạch tối ưu, giá cả phải chăng, hệ thống bảo hành toàn quốc của Ferroli Asean, robot hút bụi , lau nhà Rapido chính là một trong những sản phẩm “đắt khách” trong nửa đầu năm 2020.
Tiêu chí quan trọng giúp cho chọn robot hút bụi ‘được việc’

Các ưu điểm vượt trội có thể kể tới của robot hút bụi , lau nhà Rapido:


Làm sạch tới 99,98%


Robot hút bụi lau nhà Rapido với lực hút 2500pa + 2 chổi quét cạnh , và 1 chổi xoắn, giúp bảo đảm thực hiện sạch 99,98% mặt sàn, chưa bỏ sót, không lặp lại, loại bỏ loại rác cũng như bụi mịn, tóc, lông thậm trí cả kim loại.


Được người tiêu dùng đánh giá cao vì khả năng thực hiện sạch tới 230 m2 sàn nhà với mỗi lần sạc. Khi không hút xong, robot sẽ tự động quay về dock để sạc đầy sau đó tiếp tục dọn dẹp.


Người dùng cũng có thể tùy chỉnh chế độ lau hút theo nhu cầu với 3 chế độ điều chỉnh khác nhau để đảm bảo làm sạch tối ưu.


Đa cảm biến thông minh tránh va chạm, tránh rơi vỡ


Cảm biến va chạm, cảm biến viền, cảm biến độ cao, cảm biến thảm,.. giúp cho robot hút bụi lau nhà Rapido có thể di chuyển nhẹ nhàng, luồnn lách qua các địa hình và các bề mặt khác nhau như sàn, thảm, nguy cơ vượt chướng ngại vật cao 20 mm giúp cho robot hút bụi Rapido làm sạch tối đa ở trên mọi bề mặt, chưa lo va chạm, không lo rơi vỡ.


Đèn UV diệt khuẩn diệt tới 99.98% vi khuẩn


Không chỉ hút , lau sàn, robot hút bụi Rapido trang bị đèn UV diệt khuẩn (tính năng cao cấp mà ít sản phẩm có được). Đèn UV nằm phía dưới robot giúp cho tiêu diệt vi khuẩn dưới sàn nhà, giảm thiểu tối đa vi khuẩn có hại giúp cho bảo vệ sức khỏe gia đình.
Tiêu chí quan trọng giúp cho chọn robot hút bụi ‘được việc’
Đèn UV ở phía dưới Robot hút bụi Rapido

Thêm nhiều tính năng thông minh


Điều đặc biệt của robot hút bụi và lau nhà Rapido là nguy cơ điều khiển chỉ bằng Tiếng Việt. Robot hút bụi và lau nhà Rapido có thể được điều khiển trực tiếp trên thân máy, bằng điều khiển cầm tay hoặc điều khiển chỉ bằng ứng dụng ở trên điện thoại thông minh, tất cả đều đã được Việt hóa giúp cho cho việc sử dụng cực kỳ dễ dàng kể cả với người nhà , và trẻ nhỏ.


Người dùng cũng có thể vẽ tường ảo ở trên phần mềm thông qua điện thoại thông minh. Tường ảo giúp phân tách các khu vực robot được phép hoạt động, khu vực không được phép hoạt động, bảo đảm robot cũng sẽ không di chuyển qua bức tường ảo này.


Ngoài ra Robot hút bụi lau nhà Rapido còn có nhiều chức năng khác như cảm biến rada, quét bản đồ 3D, nâng cấp phần mềm, kết nối wifi điều khiển từ xa, đặt lịch thực hiện việc,… Robot hút bụi lau nhà Rapido được bảo hành chính hãng 12 tháng bởi Công ty TNHH Ferroli Asean.


Hiện tại Ferroli đang có các sản phẩm robot hút bụi , và lau nhà RR8, RR6 & RR5 phục vụ cho các phân khúc khách hàng khác nhau.


Lê Hương