Tiêu điểm

HDBank trao ‘Thẻ Xanh cho gia đình Việt’

Tiếp tục tài trợ các gói tín dụng xanh cho doanh nghiệp, phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng lắp điện mặt trời áp mái với nhiều ưu đãi, HDBank vừa tổ chức trao “Thẻ Xanh cho gia đình Việt” đến khách hàng đầu tiên ở TP.HCM.


Khách hàng chính là gia đình anh Phạm Thế Vinh. Anh Vinh đã thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái tại 2 căn hộ cao cấp cho thuê tại quận 2 , quận Thủ Đức nhằm cung cấp điện phục vụ khách hàng lưu trú , và thanh toán cho nhà thầu chỉ bằng “Thẻ Xanh cho gia đình Việt”.


Tin tưởng , thường gặp sử dụng các sản phẩm dịch vụ của HDBank, khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời áp mái, khách hàng Phạm Thế Vinh đã tham gia ngay thời điểm chương trình vừa khởi động để đã được tư vấn về các chương trình ưu đãi phát triển năng lượng sạch của ngân hàng.


Ngoài ra, theo tìm hiểu, anh Vinh tính toán nếu dư nguồn điện năng, anh còn có thể bán điện cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), theo quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời vừa đã được Chính phủ ban hành trong năm 2020.
HDBank trao ‘Thẻ Xanh cho gia đình Việt’
 HDBank trao “Thẻ Xanh cho gia đình Việt” cho khách hàng đầu tiên tại TP.HCM

Chương trình “Thẻ Xanh cho gia đình Việt” đã được HDBank triển khai đến 31/12/2020 dành cho các khách hàng cá nhân, hộ gia đình chính là chủ nhà khi lắp đặt điện mặt trời áp mái sẽ đã được mở thẻ tín dụng “xanh” để thanh toán chi phí lắp đặt điện mặt trời áp mái , và tiêu dùng cá nhân.
HDBank trao ‘Thẻ Xanh cho gia đình Việt’

Với chương trình này, HDBank không yêu cầu tài sản đảm bảo , và cung cấp hạn mức thẻ lên đến 250 triệu đồng, thời hạn sử dụng đến 06 năm. Khách hàng cũng sẽ đã được hưởng những lợi ích đặc biệt từ các ứng dụng công nghệ số hiện đại nhất cùng những ưu đãi “cực chất” như: thanh toán an toàn, bảo mật với chip EMV và công nghệ công nghệ xác thực 3 thành phần (3D – Secure); Lãi suất giảm 5%-8% so với thẻ thông thường. Ngoài ra, khách hàng còn được hỗ trợ lãi suất đến từ 6 đến 12 tháng hoặc giảm 2% đến 3% trong suốt thời gian vay khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời đến từ các đối tác liên kết của HDBank.


Là ngân hàng đi đầu trong Tài trợ Xanh, bên cạnh gói tài trợ cho các dự án năng lượng sạch – dự án điện mặt trời với tổng số vốn lên đến 10.000 tỷ đồng, phục vụ các dự án điện mặt trời nối lưới thuộc quy hoạch phát triển điện lực Việt Nam, HDBank còn dành riêng 10.000 tỷ đồng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch với mong muốn thúc đẩy phát triển lĩnh vực nông nghiệp hiện đại, hiệu quả, phát huy giá trị công nghệ 4.0.


Tất cả dự án được nhận vốn đến từ HDBank đều đáp ứng các tiêu chí xanh như: giảm năng lượng tiêu thụ, giảm khí thải CO2, giảm ô nhiễm môi trường; giấy phép đầu tư dự án/phương án thể hiện dự án phù hợp với mục tiêu tăng trưởng xanh. HDBank còn thường gặp kết hợp cùng với các đơn vị chuyên môn, cơ quan chức năng… tổ chức các chương trình, hội thảo tuyên truyền , và phổ biến chính sách điện mặt trời áp mái đến người dân ở trên cả nước.


Tiếp nối những giá trị xanh, Thẻ Xanh cho gia đình Việt là giải pháp tài chính nối dài các hoạt động Xanh của HDBank – ngân hàng được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tôn vinh với giải thưởng “Green Deal Award 2019”, vì những thành tích nổi bật trong tài trợ thương mại Xanh của khu vực.


Vĩnh Phú