Tiêu điểm

Phát động chiến dịch 51 ngày đêm bảo dưỡng tổng thể Lọc dầu Dung Quất

Ngày 10/8/2020 Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phát động và ký giao ước thi đua 51 ngày đêm hoàn thành công tác bảo dưỡng tổng thể (BDTT) lần 4 NMLD Dung Quất.


Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Hội – Chủ tịch HĐQT BSR; Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến cùng các ông trong HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Giám đốc/Phó Giám đốc Nhà máy; Lãnh đạo Ban QLDA Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất, lãnh đạo các ban chuyên môn BSR , và đại diện nhà thầu của 7 gói thầu trong đợt BDTT lần 4.
Phát động chiến dịch 51 ngày đêm bảo dưỡng tổng thể Lọc dầu Dung Quất
Phó Tổng Giám đốc Bùi Ngọc Dương nhấn mạnh các nhiệm vụ tại BDTT lần 4

Phát biểu về nhiệm vụ của BDTT lần 4, ông Bùi Ngọc Dương, Phó Tổng Giám đốc BSR cho biết, đến từ tháng 10/2017 – tức chính là khi NMLD Dung Quất vận hành an toàn ổn định sau BDTT lần 3, BSR đã phải chuẩn bị những bước đi đầu tiên cho kỳ BDTT lần 4. Trải qua hơn 30 tháng chuẩn bị, khối lượng công việc cần triển khai trong BDTT lần này chính là 7.413 mục. BDTT sẽ diễn ra trong 51 ngày (12/8 – 1/10/2020) và có khoảng 3.942 nhân sự, trong đó nhân sự của 7 gói thầu chính là 2.360, nhân sự của BSR là 1.200 và nhân sự BSR huy động bổ sung là 382 nhân sự.


Đặc biệt, công tác huy động nhà khoa học cũng không ít gian nan do tác động của dịch Covid-19. Số nhà khoa học nước ngoài huy động trong BDTT lần 4 là 275 người. Phần lớn các chuyên gia đã nhập cảnh vào Việt Nam, cách ly 14 ngày. Sau khi hoàn thành các quy định về phòng chống dịch, các nhà khoa học đã làm việc tại NMLD Dung Quất.


Tài liệu chuẩn bị cho BDTT cũng đồ sộ với 708 đầu mục , 800 hồ sơ thi công (Work package) cũng đã được in và sẵn sàng cho công việc. Công tác thiết kế mô phỏng đa chiều phương án thi công cho các công việc quan trọng đã hoàn thành. Đây chính là bước tiến lớn trong công tác BDTT lần 4 nhằm bảo đảm tính chặt chẽ trong thi công, các số liệu tính toán đều dựa trên phần mềm thiết kế chuyên dụng.


Ngoài ra, công tác kiểm tra tay nghề, chuẩn bị hiện trường, công tác đào tạo, diễn tập… đã được BSR chuẩn bị nhiều tháng nay với chất lượng cao.


Ông Bùi Ngọc Dương nhìn nhận, công việc thuộc đường găng quan trọng nhất trong đợt BDTT lần 4 chính là công tác bảo dưỡng trên đường WDW phân xưởng RFCC của gói 1 , bảo dưỡng SPM của gói 7. Đối với WDW phân xưởng RFCC của gói 1, tổng thời gian thực hiện chính là 35 ngày đến từ 19/8 – 22/9/2020. Đối với SPM gói 7, tổng thời gian thực hiện là 43 ngày đến từ 12/8 – 22/9/2020.
Phát động chiến dịch 51 ngày đêm bảo dưỡng tổng thể Lọc dầu Dung Quất
 Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến phát biểu phát động tại buổi lễ

Phát biểu phát động tại buổi lễ, ông Bùi Minh Tiến, Tổng Giám đốc BSR cho hay, có những thời điểm phương án dừng Nhà máy một thời gian để tránh đến mức thấp nhất những thiệt hại do ảnh hưởng của dịch bệnh , giá dầu giảm được đưa ra xem xét và kế hoạch bảo dưỡng tổng thể lần 4 cũng phải cân nhắc lại.
Phát động chiến dịch 51 ngày đêm bảo dưỡng tổng thể Lọc dầu Dung Quất
 Ông Nguyễn Đức Giang – Phó Giám đốc gói thầu nhất cam kết cũng sẽ làm BDTT lần 4 đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng tiến độ , và ý nghĩa”.

Tuy nhiên, với sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, sự quyết tâm cao của tập thể ban lãnh đạo Công ty, sự đồng lòng của toàn thể người lao động, cùng với sự thành công trong phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ , và kết quả kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch tại BSR trong thời gian qua, mọi người đã quyết định: Vừa chống dịch vừa thực hiện bảo dưỡng tổng thể lần 4.
Phát động chiến dịch 51 ngày đêm bảo dưỡng tổng thể Lọc dầu Dung Quất
Kỹ sư Cao Văn Hiệp – Ban BDSC, đại diện người lao động BSR cam kết quyết tâm làm BDTT lần 4 đạt các chỉ tiêu KPI đã đề ra.

“Phát huy kết quả từ 3 kỳ Bảo dưỡng tổng thể trước, chỉ bằng bản lĩnh, niềm tin, trí tuệ và kinh nghiệm của đội ngũ CBCNV BSR, của các nhà thầu tham gia công tác bảo dưỡng lần 4 NMLD Dung Quất, mọi người cùng hướng tới mục tiêu hoàn thành tốt công tác bảo dưỡng lần thứ 4 , về đích sớm. BSR vừa BDTT vừa chống dịch hiệu quả với quyết tâm đạt mục 4 mục tiêu chính: (1) Đảm bảo an toàn, không tai nạn mất ngày công lao động; (2) Đảm bảo chất lượng, tiến độ, chưa có công việc phải thực hiện lại; (3) Vượt tiến độ 51 ngày đêm; (4) Tiết kiệm chi phí tối đa”, Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến nhấn mạnh.
Phát động chiến dịch 51 ngày đêm bảo dưỡng tổng thể Lọc dầu Dung Quất
 Giám đốc 7 gói thầu và BSR ký giao ước thi đua 51 ngày đêm hoàn thành công tác BDTT lần thứ 4 NMLD Dung Quất.

Tại buổi lễ, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao 300 triệu đồng tài trợ cho Công đoàn BSR để tổ chức các hoạt động chăm lo sức khỏe người lao động BSR trong đợt BDTT lần này.


Xuân Thạch