Tiêu điểm

Các hãng hàng không mở bán vé Tết

Dù thông báo mở bán vé tết sớm, để tránh tình trạng `cháy vé`, đẩy giá vé hàng chưa lên cao, nhưng khách vẫn khó mua vé tết giá rẻ.


Vắng khách thừa ghế, giá vé máy bay lại rẻ bèo


Giá vé máy bay sắp tới cũng sẽ rẻ như… bát phở?


Sốt vé máy bay du lịch hè, nhiều chặng tăng giá gấp đôi


Nhiều hãng hàng không đã công bố mở bán vé máy bay các chặng bay nội địa dịp tết dù còn tới gần 7 tháng nữa mới đến kỳ nghỉ lớn số 1 trong năm.


Vietjet Air thông báo, từ ngày 12/8, hãng mở bán 1,5 triệu vé tết cho tất cả các đường bay nội địa nhằm đảo bảo nhu cầu đi lại, du lịch tăng cao của du khách. Khách hàng của hãng có thể đặt vé trên website, ứng dụng qua điện thoại , qua các đại lý, phòng vé chính thức của hãng trên toàn quốc. Vietjet Air cho rằng, việc mua vé càng sớm càng tiết kiệm, đảm bảo đặt đã được chỗ trong thời gian cao điểm.


Bamboo Airways cũng đã công bố chương trình bán vé máy bay tết, tuy nhiên dường như nhiều chặng bay tết của hãng này không sẵn sàng. Hệ thống đặt vé của hãng ở một số chặng vẫn chưa có hiển thị cụ thể lịch bay, giá vé….
Các hãng hàng chưa vừa mở bán vé Tết, nhiều chặng đã hết vé
Hãng hàng không vừa mở bán vé Tết đã hết vé hạng phổ thông (ảnh chụp màn hình)

Ghi nhận tại các chặng bay tết vừa được các hãng mở bán cho thấy, giá vé chưa hề rẻ, một số chặng cao điểm thậm chí thông báo đã… hết vé. Bamboo Airways chặng TPHCM – Nha Trang vẫn còn trong tình trạng “không có chuyến bay nào”.


Thời điểm trước ngày mùng 1 Tết (12/2/2021) một tuần, một số chặng cao điểm như TPHCM – Hà Nội/Hải Phòng hầu như đã hết toàn bộ vé hạng Bamboo Eco (phổ thông), chỉ còn hạng Bamboo Plus khoảng 2,6 triệu đồng/vé/người , và Bamboo Businiss ở trên 4,7 triệu đồng/vé/người cho chặng TPHCM – Hà Nội (tất cả không bao gồm thuế, phí).


Còn Vietjet Air nhiều chặng bay cao điểm cũng hết vé hạng khuyến mãi đến từ sớm, cụ thể chặng TPHCM – Hà Nội ngày 8/2 (27 Tết) hầu hết thông báo hết vé, còn hạng Eco và Businiss có mức giá từ 1,6-3,3 triệu đồng/vé/người (chưa bao gồm thuế, phí). Hay tương tự khung giờ ở trên cho chặng TPHCM – Huế cũng đã hết vé khuyến mãi, hạng Eco , và Businiss có mức giá 1,9-2,2 triệu đồng/vé/người.


(Theo Phụ Nữ TP.HCM)