Tiêu điểm

Cách xem ảnh và video trên ứng dụng Photos đúng tỉ lệ gốc

Trên iOS 14, Apple đã bổ sung chế độ xem ảnh , và video đúng tỉ lệ , hướng gốc, giúp cho người dùng tìm ảnh , và video có tỉ lệ và hướng nhất định nhanh chóng, dễ dàng hơn.


Cách kiểm tra ứng dụng có quyền truy cập micrô , camera trên iPhone


iPhone 12 sẽ chính là điện thoại 5G đầu tiên của Apple?


Cách để iPhone, iPad tự động mở trang web bằng trình duyệt Chrome


Ở các phiên bản iOS trước, khi bạn duyệt ảnh và video trên ứng dụng Photos (Ảnh), bạn sẽ thấy tất cả ảnh và video đều hiển thị ở dạng lưới ảnh 3 x 5 hoặc 5 x 5, tỉ lệ 1:1, bất kể ảnh có tỉ lệ 4:3 hay là 16:9, chân dung hay là panorama, video thường hay là slo-mo,…


Vấn đề là, khi xem ảnh , và video ở tỉ lệ 1:1, bạn không thể nhận biết ảnh hay video số 1 định nào đó có tỉ lệ , hướng như thế nào. Bởi vậy, nếu bạn cần tìm ảnh hay video theo tỉ lệ , hướng cụ thể, bạn chắc chắn gặp rất nhiều nhiều khó khăn.


Trên iOS 14, Apple đã thay đổi điều này. Giờ đây, bạn có thể thay đổi chế độ xem mặc định kể ở trên và xem ảnh, cũng như video đúng tỉ lệ khi chúng đã được tạo ra.
Cách xem ảnh , video trên ứng dụng Photos đúng tỉ lệ gốc
Cách xem ảnh và video trên ứng dụng Photos đúng tỉ lệ gốc

Bước 1: Mở ứng dụng Photos (Ảnh) ở trên iPhone hoặc iPad, và chọn thẻ bất kỳ, ví dụ All photos (Tất cả ảnh).


Bước 2: Bấm nút hình ba dấu chấm ở phía ở trên góc phải, sau đó chọn Aspect Ratio Grid (Lưới tỉ lệ khung hình) đến từ trình đơn bung lên ở cạnh dưới cùng của màn hình.


Bước 3: Ngay lập tức, tất cả ảnh , video cũng sẽ hiển thị đúng tỉ lệ , hướng vốn có thay vì tỉ lệ vuông 1:1 như trước đây. Việc này giúp cho bạn tìm ảnh chân dung, ảnh phong cảnh, ảnh góc rộng, ảnh có tỉ lệ thường, ảnh có tỉ lệ cắt cúp tùy chỉnh, video thường hay video slomo… nhanh hơn.
Cách xem ảnh , video trên ứng dụng Photos đúng tỉ lệ gốc

Lưu ý: Chế độ xem ảnh , và video đúng tỉ lệ chỉ có hiệu lực với thẻ hiện hành. Nó sẽ chưa áp dụng cho tất cả các thẻ. Do vậy, nếu bạn muốn xem ảnh , video ở chế độ tương tự trên các thẻ khác, bạn cần chọn từng thẻ và thao tác như đã hướng dẫn ở trên.


Bước 4: Khi cần quay về chế độ xem 1:1 mặc định, bạn cũng bấm nút hình ba dấu chấm ở phía trên góc phải, sau đó chọn Square Photo Grid (Lưới ảnh vuông). Thực hiện tương tự lần lượt cho tất cả thẻ bạn muốn.
Cách xem ảnh và video trên ứng dụng Photos đúng tỉ lệ gốc

Ca Tiếu(theo Gadget hacks)


Cách xem dự báo thời tiết ở trên màn hình khóa iPhone


Cách xem dự báo thời tiết ở trên màn hình khóa iPhone


Không giống như Android, iPhone không hiển thị thông tin dự báo thời tiết ở trên màn hình khóa.